Nhật Bản sẽ tuyển 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm...

Nhật Bản sẽ tuyển 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc

Theo thông tin từ phía Nhật Bản, nước này dự kiến tuyển 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam, đây là cơ hội dành cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ học ngành Điều dưỡng trong những năm tới.

Nhật Bản sẽ tuyển 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc

Nhật Bản sẽ tuyển 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc

Theo thông tin được đăng tải trên trang Nikkei Asian Review, Chính phủ Nhật Bản đã nhất trí mời 10.000 điều dưỡng viên từ Việt Nam từ nay đến năm 2020 sang làm việc nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng của ngành điều dưỡng nước này.

Bước đầu trong kế hoạch này, Nhật Bản dự kiến tiếp nhận 3.000 điều dưỡng viên trong vòng 1 năm, với sự hỗ trợ tài chính từ phía Tokyo cho hoạt động đào tạo ngôn ngữ, và sau đó mở rộng quy mô lên 10.000 điều dưỡng viên trong 2 năm.

Nhật Bản và Việt Nam dự kiến sẽ ký kết một biên bản ghi nhớ ngay trong năm nay. Văn kiện này sẽ được coi là một phần của “Sáng kiến sức khỏe con người châu Á,” một chương trình của chính phủ Nhật Bản nhằm cung cấp cho các xã hội đang già hóa ở châu Á những hiểu biết và kiến thức chuyên môn của Nhật Bản về điều dưỡng và phúc lợi xã hội.

Việt Nam là đối tác quan trọng của phía Nhật Bản trong chiến lược hợp tác Y tế

Ông Trịnh Văn Cư, cán bộ phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2015, ngành điều dưỡng của Nhật Bản thiếu khoảng 40.000 lao động, theo thông tin từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản. Việc tiếp nhận thêm 10.000 lao động nữa sẽ chỉ thu hẹp khoảng trống này xuống mức hơn 30.000 lao động.

Trong tương lai, tình trạng thiếu hụt được dự kiến sẽ còn trầm trọng hơn, tăng vọt lên mức 790.000 lao động và năm 2035. Các kế hoạch xây dựng nhà điều dưỡng của chính phủ từ năm tài khóa 2015 đến năm tài khóa 2017 mới chỉ hoàn thành được 70%, với nguyên nhân chủ yếu là do thiếu nhân lực.

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, chính phủ Nhật Bản đã hợp tác với Việt Nam thông qua chương trình đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc với mức thu nhập và chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Xem thêm Đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản

Đào tạo Điều dưỡng viên có tay nghề giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược là địa chỉ uy tín đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên cho ngành Y tế Việt Nam được các doanh nghiệp và các bệnh viện đánh giá cao.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng nghề nghiệp một cách thành thạo. Nhiều đơn vị có chức năng xuất khẩu lao động Điều dưỡng đã tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tổ chức tư vấn hướng nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội được sang làm việc tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức: Xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển thí sinh nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM theo địa chỉ dưới đây:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE