Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 đã thực sự ổn...

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 đã thực sự ổn định?

Vừa qua, Bộ GD – ĐT đã công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 và những năm giai đoạn 2018 – 2020, có thể thấy phương án thi có tính ổn định và lâu dài.

Phương án thi THPT năm 2018 có thực sự ổn định?

Phương án thi THPT 2018 có thực sự ổn định?

Theo PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nhận định: Với phương án thi tuyển sinh mới được Bộ công bố, tôi thấy thế là đầy đủ, đáp ứng được các tiêu chí của một kỳ thi nhằm đánh giá năng lực thí sinh, có tính ổn định lâu dài. Cụ thể như trong phương án của Bộ đưa ra là trong những năm tới, phương thức thi, tuyển sinh cơ bản giữ ổn định với những điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hoàn thiện thêm về mặt tổ chức và cải thiện thêm chất lượng kỳ thi.

Có thể thấy trong những năm gần đây, mỗi năm Bộ GD – ĐT lại công bố một quyết định khác nhau về phương án cũng như hình thức thi THPT Quốc gia, cũng như tuyển sinh Đại học. Việc thay đổi liên tục như vậy sẽ gây nhiều khó khăn cho sự học tập cũng như rèn luyện của giáo viên và học sinh, chuẩn bị những kiến thức cần thiết để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Cho nên, việc Bộ GD – ĐT công bố phương án thi năm 2018 và định hướng ổn định trong giai đoạn 2018 – 2020 như vậy sẽ giúp Nhà trường THPT, các giáo viên cũng như học sinh có sự chuẩn bị kế hoạch, phương pháp dạy và học phù hợp, chuẩn bị những kiến thức cần thiết trong phạm vi giới hạn mà Bộ đã công bố, các Trường Đại học có thể có nhiều thời gian để chuẩn bị cách thức tuyển sinh để có thể thu hút những học sinh giỏi về học tập ở Trường mình.

Có nên tin tưởng vào phương án thi mới?

Có nên tin tưởng vào phương án thi mới?

Chúng ta có thể thấy,  hình thức  Kỳ thi THPT quốc gia đã được Bộ GD&ĐT tổ chức 3 năm qua càng ngày hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh các Trường ĐH – CĐ. Qua đó, các trường ĐH – CĐ trên cả nước có thể lấy kết quả thi áp dụng trong thực hiện xét tuyển. Hình thức thi cũng đã có những ưu điểm như: thực sự giảm những áp lực cho những em học sinh cũng như phụ huynh học sinh, các Trường cũng sử dụng kết quả thi vào công tác xét tuyển rất thuận lợi và hợp lý.

Bộ GD – ĐT công bố về phương thức tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2018 và những năm kế tiếp có thể thấy được nhiều người ủng hộ, đáp ứng căn bản những yếu tố cần thiết đối với việc đánh giá năng lực của thí sinh thông qua Kỳ thi cũng như phù hợp với yêu cầu xét tuyển của các trường. Phương án được nhiều kỳ vọng sẽ tiếp bước sự thành công của Kỳ thi năm 2017 và gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong những năm tiếp theo.

Sự ổn định trong việc phương án thi THPT Quốc gia là điều rất cần thiết, được nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh mong mỏi vào quyết định của Bộ GD – ĐT cho câu trả lời thiết thực nhất. Tuy nhiên, Bộ GD – ĐT cũng nên có những kế hoạch hợp lý để cải tiến, nâng cao chất lượng của đề thi, đa dạng hóa ngân hàng câu hỏi, giúp cho sự phân hóa học sinh đạt hiệu quả cao và thiết thực nhất.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE