Quy trình tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được đổi...

Quy trình tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được đổi mới năm 2019

Năm 2019 sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia trong tổ chức, quy trình chấm thi nhằm đảm bảo khách quan, nghiêm túc của tất cả thí sinh.

Quy trình tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được đổi mới năm 2019

Đổi mới từ Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Trong đợt xét tuyển đầu tiên vừa qua, đã có 172 mã tuyển sinh của các Sở GD – ĐT đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Trong đó, có 226 mã đạt 70% chỉ tiêu đề ra,chiếm 70% trong tổng số mã tuyển sinh trong cả nước.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bộ GD – ĐT cho biết: “Phổ điểm năm nay có thấp hơn phổ điểm của năm 2017 một chút. Tuy nhiên, đây là mức giảm chung trên toàn hệ thống, xảy ra ở cả trường tốp trên và dưới nên vẫn đảm bảo công bằng cho thí sinh. Tuy nhiên, ở một số nhóm ngành có điểm chuẩn thấp hơn so với các nhóm ngành khác trong cùng một trường, thậm chí khác trường, đây là điều hết sức bình thường”.

Theo ông, chất lượng đầu vào quy định điểm chuẩn của các ngành, chất lượng đào tạo của nhà trường, độ phổ biến, độ “hot” của ngành nghề cũng rất quan trọng trong việc quy định điểm chuẩn của từng ngành. Do đó, điểm chuẩn đầu vào của năm nay khá thấp sẽ là cơ hội để nhà trường chưa thu hút được thí sinh có thể nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới nội dung chương trình, chất lượng đội ngũ sinh viên đầu ra…để tăng “sức hút” và uy tín của ngành đó trong những năm tuyển sinh tiếp theo.

Kỳ thi THPT Quốc gia được giữ nguyên đến năm 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia được giữ nguyên đến năm 2020

Vấn đề sai phạm trong công tác chấm thi ở một số đia phương của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, việc có rút kinh nghiệm và thay đổi ở những kỳ thi kế tiếp là vấn đề được dư luận quan tâm. Ông Tuấn cho biết: “Dù có một số tiêu cực xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương, tuy nhiên đây là thiểu số và chúng ta không vì thế phủ định hoàn toàn những nỗ lực tổ chức, làm bài thi nghiêm túc của số đông còn lại. Kỳ tuyển sinh năm nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Kế thừa kết quả thành công của năm 2017”.

Đến năm 2020, Bộ GD – ĐT sẽ tiếp tục cải tiến, đổi mới lộ trình tổng thể và thi cử trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Ông nhấn mạnh về sẽ giữ nguyên quá trình xét tuyển, tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sư phạm. “Chúng tôi sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm, một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh cũng như sự nghiêm túc khách quan của kỳ thi THPT quốc gia”, ông Tuấn khẳng định.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE