“Trắng” thí sinh trong tuyển sinh ở nhiều ngành Sư phạm năm...

“Trắng” thí sinh trong tuyển sinh ở nhiều ngành Sư phạm năm 2018

Thời gian xét tuyển bổ sung dần đến hồi kết, nhiều trường đào tạo ngành sư phạm ở địa phương “vắng” thí sinh trong khi điểm sàn là 17 điểm khối sư phạm.

“Trắng” thí sinh trong tuyển sinh ở nhiều ngành Sư phạm năm 2018

Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) tuyển sinh ngành Sư phạm Lịch sử hệ Cao đẳng dựa theo kết quả điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có chỉ tiêu là 114, xét tuyển theo phương thức xét học bạ là 28. Nhưng sau đợt tuyển sinh đầu tiên, Nhà Trường chỉ tuyển sinh được 1 thí sinh theo phương thức xét tuyển học bạ, theo phương thức xét điểm được 3 thí sinh. Chỉ tiêu xét tuyển ngành Sư phạm Hóa học hệ Cao đẳng là 132 trong khi chỉ tuyển sinh được 4 thí sinh. Ngành Cao đẳng Sư phạm Giáo dục thể chất, Sư phạm Mỹ thuật không có thí sinh nào trúng tuyển. Ngành Sư phạm Tin học chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển.

Đại học Đồng Nai tuyển sinh với đào tạo với 2 ngành Đại học và 4 ngành hệ Cao đẳng sư phạm không tuyển sinh được thí sinh nào: Sư phạm Sinh học, Sư phạm Lịch sử. Sư phạm Vật lý chỉ tuyển sinh được 11 thí sinh trong khi chỉ tiêu đưa là 20 chỉ tiêu. Hệ đào tạo Cao đẳng không tuyển sinh được thí sinh là: Âm nhạc, Tin học, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất (mỗi ngành có 20 chỉ tiêu). Qua đó, các ngành Sư phạm Giáo dục thể chất và Mỹ thuật cũng không có thí sinh nào tham gia thi năng khiếu do Nhà Trường tổ chức.

Bên cạnh đó, những thí sinh trúng tuyển nhưng chưa nhập học trong đợt tuyển sinh đầu tiên là 640 thí sinh, trong đó, có 130 thí sinh ngành Giáo dục tiểu học, 29 thí sinh ngành Giáo dục mầm non. Đợt xét tuyển bổ sung vừa qua Nhà Trường tham gia tuyển sinh thêm 13 chỉ tiêu đối với ngành Sư phạm Vật lý.

Nhiều ngành sư phạm không có thí sinh trúng tuyển

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An năm nay có 3 ngành tuyển sinh “trắng”, không tuyển được thí sinh là: Sư phạm Văn học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Toán học với điểm chuẩn cao nhất là 20 điểm. Nhà Trường chỉ tuyển sinh được 127/200 chỉ tiêu sau đợt tuyển sinh đầu tiên.

Trường Đại học An Giang với đào tạo 17 ngành sư phạm (11 ngành hệ Đại học và 6 ngành hệ Cao đẳng), tất cả đều cần đến xét tuyển bổ sung. Sư phạm Hóa học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Sinh học là 3 ngành không tuyển sinh được thí sinh nào. Dù điểm chuẩn bằng điểm sàn nhưng các ngành hệ Cao đẳng Sư phạm Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc cũng không có thí sinh nào trúng tuyển.

Đại học Tây Nguyên thông báo cần tuyển sinh với 50 – 100% chỉ tiêu đối với các ngành Sư phạm Vật lý, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Toán.

Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận với thông báo tuyển sinh đào tạo 3 ngành sư phạm nhưng có ngành không thí sinh nào trúng tuyển đợt 1 là ngành Sư phạm Tin học, ngành Sư phạm Tiếng Anh có 10 thí sinh trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đăk Lăk tuyển sinh đào tạo 7 ngành sư phạm và có một số ngành có vài thí sinh trúng tuyển là Sư phạm Toán học có 3 thí sinh, Sư phạm Ngữ Văn có 3 thí sinh, Sư phạm Tiếng Anh có 3 thí sinh, Sư phạm Địa lý có 2 thí sinh, Sư phạm Sinh học chỉ có 1 thí sinh.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE