Sướng hay khổ cuộc đời của những sinh viên học ngành y?

Sướng hay khổ cuộc đời của những sinh viên học ngành y?

Thời sinh viên có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất khi nhớ về nhưng đối với sinh viên  ngành y sẽ là sướng hay khổ với những câu chuyện vui buồn khác nhau. 

Sướng hay khổ cuộc đời của những sinh viên học ngành y?

Sinh viên ngành y cùng những chuyện vui buồn

Sinh viên học ngành y luôn có những đặc thù khác biệt so với các ngành nghề khác, các bạn luôn có “tinh thần thép” mới có thể đối mặt và vượt qua những khó khăn và thử thách luôn đợi ở phía trước. Vượt qua Kỳ thi THPT Quốc gia với những số điểm cao “trên trời” là đặc điểm nổi bật của những sinh viên trường y, bởi vì việc học hành luôn có nhiều kiến thức chuyên ngành mới mẻ và khó hiểu, hầu hết sinh viên học ngành y phải thật sự kiên trì và chăm chỉ mới có thể học tập tốt chuyên ngành của mình. Việc học hành đã luôn khó khăn và vất vả, thế nhưng những đợt thi cử và thực hành, thực tập có thể được xem là “nỗi ám ảnh” của mỗi người học ngành y bởi những mùa thi cử liên miên và những giờ thực hành mỗi buổi tối.

Bạn Trà My đang học hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ: Mình từng quen một anh học ngành y, thời gian quen nhau mình luôn chờ đợi và chờ đợi, anh luôn bận bịu trong những giờ thực hành hoặc thực tập tại bệnh viện. Những hôm gặp nhau thấy anh rất tiều tụy mình lại thương và cảm thán ngành y nhiều nỗi khổ, thế nhưng giờ mình lại chính là một sinh viên học Cao đẳng Y Dược, bởi mình thấu hiểu và vui buồn cùng với những câu chuyện về nghề mà anh kể.

Sinh viên ngành y với những chuyện vui buồn

Lần thực tập đầu tiên có lẽ luôn để lại nhiều ấn tượng và nhiều câu chuyện vui buồn nhất đối với mỗi sinh viên ngành y. Dù là chàng trai hay cô gái dù có gan dạ như thế nào, khi lần đầu tiên tiếp xúc với xác người thực tế trong bệnh viện cũng sẽ có run sợ và sợ hãi. Có bạn còn ám ảnh khi về nhà và thậm chí một thời gian sau đó luôn “mất cảm giác” khi ăn cơm, đó là những cảm giác khó ai có thể tránh khỏi được khi đã quyết tâm theo đuổi nghề.

Những hoàn cảnh không tránh khỏi của sinh viên ngành y

Điều dưỡng viên Thanh Ngọc đang học tập Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tâm sự: Quá trình học tập diễn ra xuyên suốt bạn sẽ không tránh khỏi những giờ thực tập chuẩn bị tốt nghiệp tại các bệnh viện, nhất là thực tập tại phòng cấp cứu sẽ lưu lại cho bạn nhiều ấn tượng sâu sắc hơn cả. Những hình ảnh máu me be bét, không khí luôn ẩm thấp và đầy mùi tanh của máu sẽ khiến bạn “buồn nôn” nếu lần đầu gặp phải. Những ca bệnh truyền nhiễm như ho lao, viêm gan…Lại còn những ca trực ban, khi mọi người đã chìm vào giấc mộng thì bạn vẫn phải thức và theo dõi từng dấu hiệu của bệnh nhân….cùng biết bao câu chuyện “cười ra nước mắt” vẫn đang hàng ngày diễn ra.

Giờ học thực hành của sinh viên ngành y

Đã là sinh viên học tập ngành y bạn đã có được tinh thần vững vàng hơn bất cứ ai, căn bệnh thâm niên mang tên “ế” mà mỗi sinh viên ngành y dù trai hay gái cũng đều đang mắc phải và khó trị. Thời gian luôn giới hạn trong những giờ  học lý thuyết, ôn tập cùng thi cử, thực hành, làm gì có thời gian để tìm hiểu và hẹn hò với đối tượng trong khi thời gian dành cho sinh hoạt cá nhân cũng đã khó khăn. Thế mới nói nghề y cao quý và thiêng liêng mà không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE