Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong Kỳ thi...

Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Vừa qua, Bộ GD – ĐT có ban hành Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung thêm một số quy định về quy chế thi, hình thức xử phạt… liên quan đến thí sinh tự do.

Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Dự thảo Thông tư sửa đổi về thí sinh tự do

Dự thảo Thông tư sửa đổi mới được Bộ GD – ĐT ban hành vừa qua, có bổ sung thêm nhiều thông tin cũng như những điều về quy chế thi và hình thức xử phạt đối với những thí sinh vi phạm quy chế thi. Bổ sung sửa đổi về điểm cộng theo khu vực đối với các thí sinh nằm trong diện chính sách theo quy định của Nhà Nước. Bên cạnh đó, Bộ GD – ĐT cũng vừa ban hành theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ Trưởng Bộ GD – ĐT, về một số vấn đề có liên quan về việc chấm thi, hình thức xử phạt thí sinh vi phạm và một số liên quan đến thí sinh tự do.

Theo quy định mới của Dự thảo thông tư, những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, phải đăng ký dự thi và nộp gồm đầy đủ các giấy tờ, đúng thời hạn, đúng hình thức thủ tục và bảo đảm thí sinh đã tốt nghiệp bậc THCS.

Những thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong những năm trước như có học lực xếp loại kém lớp 12, nên thí sinh cần đăng phí và tham gia dự kỳ thi kiểm tra cuối năm tại trường THPT hoặc nơi đăng ký dự thi những môn học có điểm trung bình mức dưới 5 điểm. Lấy điểm bài kiểm tra để tính thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm để đảm bảo về học lực thỏa mãn điều kiện tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Dự thảo thông tư sửa đổi về thí sinh tự do

Thêm một số quy định đối với thí sinh tự do

Những thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định tại Khoản 3, Điều 13 phải có giấy xác nhận tại trường THPT đang theo học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi để nâng cao điểm học lực đối với những thí sinh có học lực xếp loại kém. Bên cạnh đó, cần có bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hợp lệ, có xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) được xác nhận bởi Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh tham gia dự thi.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp bậc Trung cấp nhưng không có học bạ bậc THPT hoặc giáo dục thường xuyên cần phải có giấy xác nhận ở cơ sở giáo dục mà thí sinh theo học nghề, xác nhận đã hoàn thành các môn học văn hóa. Đối với những thí sinh thuộc đối tượng nàu, chỉ cần nộp bản sao Bằng Trung cấp mà không cần nộp Bằng tốt nghiệp THCS.

Quy định được sửa đổi trong Khoản 1 Điều 37 như sau: Những thí sinh đã đủ về điều kiện tham dự kỳ thi không bị kỷ luật hủy kết quả thi, các bài thi và các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được lấy điểm để công nhận tốt nghiệp cần phải đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10. Thí sinh có điểm từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, những quy định về những thí sinh vi phạm quy chế thi, hủy kết quả và lập hồ sơ xem xét được xử lý theo quy định đối với những lỗi sau: Giả mạo hồ sơ nhằm được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích; Cho nghười khác thi hộ, làm bài dưới mọi hình thức; Sủ dụng chứng chỉ, văn bằng không hợp lệ; Có những hành vi gây rối, phá loại kỳ thi, hành hung người khác; Sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp lệ, hợp pháp.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE