Trung Quốc đứng đầu châu Á về khả năng thu hút du...

Trung Quốc đứng đầu châu Á về khả năng thu hút du học sinh

Theo công bố kết quả của nghiên cứu mới đây, Trung Quốc hiện nay đang dẫn đầu châu Á và đứng thứ 3 thế giới về khả năng thu hút du học sinh.

Trung Quốc đứng đầu châu Á về khả năng thu hút du học sinh

Trong cuộc họp báo ngày 22/10 vừa qua, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc – Ông Trần Bảo Sinh đã nhận định, với những tầm ảnh hưởng của mình của ngành giáo dục, Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong việc thu hút du học sinh đến học tập.

Chủ đề của cuộc họp báo “Đáp ứng sự mong đợi mới của nhân dân, bảo đảm cải thiện dân sinh” tại Trung tâm Thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng cho biết tầm ảnh hưởng của nền giáo dục Trung Quốc trên thế giới không ngừng tăng lên trong thời gian 5 năm qua và đã thiết lập được quan hệ hợp tác giáo dục với hơn 180 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Hiện nay, Trung Quốc đã thành lập 516 Học viện Khổng Tử và tổ chức hơn 1000 lớp học bậc trung học và tiểu học tại hơn 140 quốc gia trên thế giới, thể hiện vai trò rất quan trọng trong việc giảng dạy tiếng Hán ngữ và truyền bá nền văn hóa Trung Hoa. Trung Quốc đã ký kết với 47 quốc gia và khu vực về Hiệp định công nhận bằng cấp giáo dục của nhau. Hiện nay, Trung Quốc đã phát triển thành nước đứng đầu châu Á và đứng thứ 3 thế giới về sự thu hút, hấp dẫn lưu học sinh.

Trung Quốc hấp dẫn lưu học sinh trên thế giới

Nền giáo dục Trung Quốc được Bộ trưởng Bộ giáo dục đánh giá thuộc trình độ ở mức trung bình khá trên thế giới. Trong nhiều năm cố gắng và tích lũy, ngành giáo dục của đất nước đã phát triển và được nâng cao trên tầm quốc tế. Có một số ngành học của Trung Quốc đứng đầu thế giới và nhiều trường đại học nước này đã được đứng thứ hạng cao và tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng những trường đại học của thế giới.

Tổng kết cuộc họp, Đại hội XIX được nhận định có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang trong giai đoạn phát triển then chốt và tầm nhìn thắng lợi trong việc xây dựng xã hội toàn diện, đẩy mạnh sự phát triển nền chủ nghĩa xã hội của Trung Quốc.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE