5 trường Đại học Việt Nam nằm trong top 400 trường Đại...

5 trường Đại học Việt Nam nằm trong top 400 trường Đại học tốt nhất châu Á

Công ty giáo dục ở Anh QS vừa có kết quả công bố Bảng xếp hạng về 400 Trường Đại học tốt nhất châu Á, Việt Nam có 5 Trường Đại học lọt vào danh sách này.

 

Việt Nam có 5 trường lọt top 400 trường đại học tốt nhất châu Á

Top những trường Đại học nổi tiếng

Theo công bố của Công ty giáo dục Anh QS bảng xếp hạng của 10 trường đại học đứng đầu thế giới lần lượt là Viện công nghệ Massachusetts, ĐH Stanford, ĐH Harvard, Viện Công nghệ California, ĐH Cambridge, ĐH Oxford, Trường University College London, Trường Imperial College London, ĐH Chicago và Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich). Đây là lần thứ 6 liên tiếp MIT chiếm vị trí thứ 1 của bảng xếp hạng do QS công bố.

Ngoài ra, Bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education (Anh) công bố, trong đó Trường Đại học Oxford dẫn đầu. Những vị trí còn lại lần lượt thuộc về ĐH Cambridge, Viện Công nghệ California, ĐH Stanford, MIT,  ĐH Harvard, ĐH Princeton, Trường Imperial College London ĐH Chicago, ETH Zurich và ĐH Pennsylvania.

Những Trường Đại học ở châu Á tốt nhất theo Bảng xếp hạng gồm: Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU), Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST), Đại học Hong Kong.

Top 5 Trường Đại học Việt Nam lọt top châu Á

5 Trường Đại học của Việt Nam

Theo Bảng xếp hạng vừa mới công bố của Công ty giáo dục Anh QS, Việt Nam có 5 Trường Đại học đã có mặt trong danh sách là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ và Đại học Huế đã lọt bảng xếp hạng này.

Theo vị trí trong danh sách được công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội đứng vị thứ 139, Đại học Quốc gia TP.HCM xếp thứ 142, Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm từ 291-300, Đại học Cần Thơ thứ hạng từ 301-350 và Đại học Huế trong nhóm từ 351-400.

Những tiêu chí để đánh giá

Những tiêu chí để đánh giá

Để có thể đánh giá và nhận xét về các Trường Đại học được đánh giá tốt nhất thế giới, các trung tâm đã dựa trên những tiêu chí về: danh tiếng học thuật, cuộc khảo sát toàn cầu trên cơ sở hỏi những học giả về suy nghĩ của họ về hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn của trường nào tốt nhất; qua những đánh giá của người sử dụng lao động, suy nghĩ của họ về trường nào sẽ có sinh viên tốt nghiệp giỏi nhất; số bài nghiên cứu của giảng viên và các giải thưởng danh giá như: Nobel, Fields…dựa trên những thống kê, dữ liệu và trích dẫn lớn nhất thế giới Scopus.

Ngoài ra, những tiêu chí còn lại sẽ gồm tỷ lệ giảng viên hay sinh viên chiếm số lượng bao nhiêu; tỷ lệ giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ cao tiến sĩ; tỷ lệ giảng viên nước ngoài và sinh viên ngoại quốc; số lượng sinh viên đi trao đổi.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE