Xét tuyển học bạ trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm...

Xét tuyển học bạ trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018

Phương thức xét tuyển học bạ được nhiều trường thực hiện, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Xét tuyển học bạ trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018

Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam triển khai phương thức xét tuyển năm 2018 với hình thức xét tuyển như sau:

Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 bao gồm điều kiện: tốt nghiệp bậc THPT, có đăng ký sử dụng kết quả của kỳ thi để xét  Đại học và đạt điểm sàn (điểm ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào) được ấn định theo quy định của Bộ GD – ĐT.

Xét tuyển theo học bạ (kết quả học tập 3 năm THPT) bao gồm: tốt nghiệp bậc THPT, nộp kết quả học tập ở lớp 12 và cả 3 năm THPT về học lực cũng như hạnh kiểm lớp 12 về cho Nhà Trường trong đợt tuyển sinh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ được triển khai: Thí sinh sẽ được đăng ký với 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Nếu đã trúng tuyển theo nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

Thang điểm 30 (được làm tròn đến 2 chữ số thập phân) sẽ lấy chỉ tiêu theo từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Nếu thí sinh không trúng tuyển cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 những lại đủ điểm xét tuyển của Học viện thì thí sinh sẽ được tiếp tục xét tuyển vào các ngành học còn chỉ tiêu của học viện tùy vào nguyện vọng học tập của thí sinh.

Đại học Thủy Lợi tại các cơ sở thông báo xét tuyển theo các phương thức: Các thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng đối với các đối tượng: Đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh/thành phố các cuộc thi; thí sinh đang học trường chuyên có học lực 3 năm bậc THPT đạt loại giỏi. Bên cạnh đó, Nhà Trường còn xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển theo kết quả học bạ 3 năm bậc THPT nếu đạt 5,5 trở lên.

Xét tuyển học bạ thuận lợi cho thí sinh

Phương thức xét tuyển được Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM sẽ dành khoảng 25% chỉ tiêu để thực hiện xét theo học bạ lớp 12 tùy theo tổ hợp 3 môn.

Xét tuyển theo điều kiện: Tốt nghiệp bậc THPT hoặc tương đương (bậc giáo dục thường xuyên); Điểm trung bình ở lớp 12 của 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển đạt 18 điểm trở lên (xét tuyển đối với trình độ Đại học); Các môn xét tuyển vào các ngành cần được trình bày theo hình thức xét tuyển của trường. Việc xét tuyển sẽ được xét từ trên xuống dưới đến hết chỉ tiêu dự kiến, thí sinh đảm bảo những điều kiện về điều kiện tổng điểm trung bình các môn để được xét trúng tuyển.

Bên cạnh đó, Nhà Trường sẽ dành khoảng 5% chỉ tiêu để xét tuyển theo hình thức học bạ lớp 12 và theo điểm trung bình cả năm. Điều kiện để được xét tuyển gồm: Tốt nghiệp bậc THPT hoặc tương đương (bậc giáo dục thường xuyên); Xét tuyển ở trình độ Đại học thí sinh phải có điểm trung bình cả năm học lớp 12 phải đạt 6.0 trở lên.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE