Xóa tan lo lắng tỷ lệ chọi cao với xét tuyển bằng...

Xóa tan lo lắng tỷ lệ chọi cao với xét tuyển bằng học bạ trong năm 2018

Tỷ lệ chọi năm 2018 tăng mạnh bởi số lượng nguyện vọng của thí sinh trên cả nước khoảng hơn 2,75 triệu vào các trường đại học, gây lo lắng cho thí sinh.

Xóa tan lo lắng tỷ lệ chọi cao với xét tuyển bằng học bạ trong năm 2018

Xét tuyển vào Đại học uy tín bằng học bạ

Năm 2018 có nhiều phương thức xét tuyển vào các trường Đại học, bên cạnh phương thức dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT cũng được nhiều trường sử dụng hiện nay, như là một trong những cách thức tuyển sinh của nhà trường như: Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM), Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM…Giải pháp này tạo nhiều thuận lợi và được nhiều thí sinh lựa chọn để xét tuyển, vừa giảm áp lực trong thi cử mà lại công lo lắng về tỷ lệ chọi tăng cao khi tham gia xét tuyển học tập năm nay.

Khi điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 không được như mong muốn, xét tuyển theo học bạ một phương thức khả quan, giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội trong xét tuyển học tập. Nó cũng là sự nỗ lực của thí sinh trong suốt những năm còn ngồi trên ghế nhà trường bậc THPT lớp 12. Thí sinh cũng nên cân nhắc về việc sử dụng điểm số học bạ của mình bên cạnh lựa chọn nguyện vọng, ứng phó, lo lắng với tỷ lệ chọi cao, quyết định đúng đắn để tăng cao khả năng trúng tuyển Đại học.

Xét tuyển vào Đại học uy tín bằng học bạ

Bên cạnh đó, vì là cơ hội để tuyển sinh vào các trường Đại học lớn, nhiều thí sinh có học lực khá, giỏi lựa chọn phương thức xét tuyển bằng điểm số học bạ  trong tuyển sinh năm nay. Bởi yêu cầu chung của các trường Đại học yêu cầu thí sinh với điểm 3 môn tổ hợp đạt từ 18 điểm trở lên là đủ về điều kiện nộp hồ sơ. Thế nên, cơ hội đối với những bạn thí sinh có thành tích cao, có điểm học bạ cao thì sẽ có cơ hội trúng tuyển càng cao.

Với hơn 25.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong đợt 1, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF) với phương thức xét tuyển riêng là xét tuyển học bạ, Nhà Trường vẫn duy trì các tổ hợp môn trong xét tuyển học bạ khớp với những tổ hợp môn theo phương thức tuyển sinh bằng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nên tạo thêm nhiều cơ hội và thuận lợi cho this inh khi tham gia xét tuyển tại trường, không cần lo lắng về tỷ lệ chọi cao trong năm nay.

Điểm khác biệt trong phương thức xét tuyển này chính là điều kiện xét tuyển và các mốc thời gian xét tuyển khác nhau cơ bản giữa các trường. Điều kiện cùng thời gian ở mối trường sẽ khác nhau theo quy định của mỗi trường.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 30/06 đối với Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, hồ sơ cần thiết cần thí sinh chuẩn bị bao gồm: Phiếu đăng kí xét tuyển, Bản sao học bạ, Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Bản photo chứng minh nhân dân. Đối với trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, UEF vẫn tạo điều kiện cho thí sinh được bổ sung.

Bên cạnh đó, khi tham gia xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh còn có cơ hội nhận được học bổng không giới hạn về số lượng, với 25%, 50% và 100% tùy vào từng đối tượng thí sinh.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE