Bật mí phương pháp ôn thi môn Toán cho kì thi THPT...

Bật mí phương pháp ôn thi môn Toán cho kì thi THPT Quốc gia

Là một trong những môn thi bắt buộc và quan trọng đối với thí sinh. Vậy phương pháp nào để có thể ôn thi tốt môn Toán cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Bật mí phương pháp ôn thi môn Toán cho kì thi THPT Quốc gia

Để đạt được kết quả mong muốn trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới tổ tư vấn Trường cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM sẽ bật mí những phương pháp ôn thi môn Toán một cách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé

Phải nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất là phải nắm chắc kiến thức môn này trong sách giáo khoa lớp 11 và 12. Cho dù hình thức thi như thế nào thì kiến thức cũng từ sách giáo khoa la chủ yếu.

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, lượng kiến thức sẽ rất lớn cho nên bắt buộc thí sinh phải học hết kiến thức thậm chí không được bỏ kể cả phần đọc thêm. Còn một điều nữa thí sinh không được học tủ nếu như không muốn bị điểm kém.

Sử dụng thành thạo máy tính cầm tay để giải nhanh các bài toán

Là phương pháp hiệu quả giúp thí sinh giải nhanh các bài toán liên quan đến: nguyên hàm, tích phân, số phức, mũ – Logarit,… giúp tiết kiệm thời gian cho thí sinh.

Là công cụ hỗ trợ đắc lực thế nên ngay từ bây giờ học sinh nên học ngay cách sử dụng thành thạo máy tính cầm tay để hỗ trợ tốt nhất cho bài thi của mình.

Đổi mới cách tư duy và cách học hợp lý

Kể từ khi môn Toán trong kì thi THPT Quốc gia chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm thì việc chú ý đến việc trình bày không còn được chú trọng nữa mà thay vào đó điều cần quan tâm là làm sao để giải chính xác mà quan trọng là nhanh và ngắn gọn.

Áp lực thời gian luôn là nỗi khó khăn nhất đồi với học sinh bởi vừa phải vận dụng kiến thức, vừa phải dùng kỹ năng làm sao để tìm đáp án chính xác nhất và nhanh nhất.

Để giải quyết vấn đề đề này tổ tư vấn Trường cao đẳng y dược Pasteur TPHCM sẽ hỗ trợ bạn việc phân bổ thời gian cho câu hỏi theo mức độ từ dễ đến khó. Cụ thể như sau:

Đối với những câu hỏi dễ thời gian thời gian làm bài khoảng 1 phút, câu hỏi trung bình thì thời gian làm bài khoảng 2 phút, còn đối với các câu hỏi khó và cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 đến 4 phút.

Đối với những câu hỏi mà bạn không chọn được đáp án, học sinh có thể chọn ngẫu nhiên một phương án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó. Thế nhưng để làm được điều này, buộc  các em phải rèn luyện thật nhiều với các dạng bài/dạng đề có cấu trúc tương tự đề thi minh họa để quen với áp lực phòng thi và rèn được phản xạ, từ đó có thể giải quyết câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn.

Việc ôn tập không phải ngày 1, ngày 2 là có thể giỏi lên được mà điều cần thiết nhất là sự rèn luyện của các bạn. Để có thể đạt điểm cao trong môn toán không phải do mẹo mà là cả một quá trình ôn luyện vất vả. Rèn luyện nhiều đề thi thử để thực hiện tốt các kỹ năng như tính toán, sử dụng máy tính…sẽ giúp các bạn tự tin hơn. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE