Cách tìm kiếm phòng trọ hợp lý cho sinh viên

Cách tìm kiếm phòng trọ hợp lý cho sinh viên

Việc tìm kiếm phòng trọ hợp lý cho sinh viên đòi hỏi nhiều yếu tố bao gồm các vấn đề như : sạch đẹp, an toàn và đặc biệt là giá cả hợp lý dẫn đến nỗi boăn khoăn cho các tân sinh viên sau khi lên học Đại học và Cao đẳng.

Cách tìm kiếm phòng trọ hợp lý cho sinh viên 

Đa phần các bạn đều đã từng trải qua việc phải tìm phòng trọ cho mình hoặc cho bạn của mình. Tuy nhiên, phòng trọ như thế  nào mới được gọi là phòng trọ hợp lý cho sinh viên trong khi đỡ chi phí, công sức và thời gian. Đồng thời, quan trọng hơn là không phải mất tiền oan vào các môi giới thì không phải ai trong chúng ta cũng biết được.

Sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 xin chia sẻ một số thông tin mà chúng tôi thu thập được giành cho các tân sinh viên đang chuẩn bị hành trang bước vào con đường Đại học – Cao đẳng sau kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Cách tìm kiếm phòng trọ hợp lý cho sinh viên

Thông thường các bạn sẽ thường tìm phòng trọ bằng 2 cách như sau:

Tìm trực tiếp ( bỏ công sức ra tìm nhưng đa  số sẽ hơi tốn sức và thời gian lẫn chi phí đi lại )

Để khắc phục được vấn đề này, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm một người thành thạo khu vực mà các bạn cần tìm phòng trọ để tìm cùng. Hoặc nếu không có, các bạn nên dùng xe đạp hoặc xe máy càng tốt đề tìm các ngõ và hẻm, thông thường thì nhà trọ cho thuê sẽ có dán ở các trụ điện ven đường ( tốt nhất các bạn nên gọi điện hỏi tiền điện nước cho chủ trọ trước khi vào xem).

Đối với trường hợp biển treo cho thuê nhà, các bạn nên đọc kĩ các biễn treo trước nhà đó, các biển treo bên ngoài, trụ điện mà có kèm câu “ miễn trung gian” thì đó thường là biển treo của trung gian. Trường hợp này các bạn nên gọi điện trực tiếp theo số điện thoại ghi trên tờ thông báo đó để tạm thời xác định có phải của “cò nhà” – “ trung gian “ hay không. Khi gọi điện các bạn nên hỏi thẳng các vấn đề như : diện tích của phòng, địa điểm, tiền điện nước ra sao “…vv . Nếu là chính chủ thì họ sẽ trả lời trực tiếp ngay cho bạn, còn nếu là “ cò nhà hay trung gian” sẽ hẹn bạn ở một địa điểm nào đó để trao đổi.  ( Nhớ kĩ phần này nhé ! )

Tìm gián tiếp ( thường thông qua mạng xã hội, các kênh thông tin hoặc bạn bè)

Tìm trên mạng xã hội và các trang thông tin: Đa phần các bạn thường nghĩ tới bước này đầu tiền, cú pháp đơn giản các bạn thường tìm trên google đó là “ tìm phòng trọ tại + địa điểm nào đó + giá rẻ “ nhưng đa phần cách này không khả thi. Thường thì các trang bạn tìm ra là các nhà môi giới nên các bạn phải biết chọn lọc thông tin chính xác. Các bạn nên chú ý đến mốc thời gian đăng bài, thứ 2 là số điện thoại liên hệ và nếu là môi giới trung gian thì khi search ngay chính sdt đó trên google các bạn sẽ tìm ra các thông tin liên quan đến sđt đó như tuyển sinh, bán nhà, bán đất…vv. Thông qua môi giới để kiếm phòng trọ cũng là một lựa chọn, nhưng nếu người ta đòi hỏi bạn đặt cọc trước mức 30%,40% hoặc 50% phí tiền tháng đầu, hay bắt bạn đóng phí ngày mai quay lại nhận phòng, đóng phí đặt trước khi nào có thông báo sẽ tới nhận phòng thì bạn nên đặt ra câu hỏi vì đó là 98% lừa đảo.

Bạn nên cẩn thận với những quảng cáo hấp dẫn nhưng không rõ ràng trên các kênh thuê nhà, phòng trọ vì có thể đó thông qua môi giới (cò nhà).

Qua cách nhờ bạn bè : cách này được xem là hiệu quả nhất hãy nhờ bạn bè của mình am hiểu khu vực cần tìm để đi dò hỏi giúp, và có thể bạn ấy sẽ biết khu vực đó an ninh có đảm bảo không, nhà chủ thế nào, giá có đắt quá so với nhà trọ khác quanh khu vực không.

Đối với tân sinh viên không có người quen để nhờ thì hãy chủ động vào các “group face sinh viên tìm nhà trọ” đăng lên nhu cầu của mình muốn thuê phòng trọ như thế nào? bao nhiêu tiền,… sẽ có nhiều chủ nhà đang có nhu cầu có thể sẽ comment cho bạn hình ảnh, thông tin cụ thể trc khi quyết định liên hệ qua xem hoặc tham gia vào group facebook của trường mình chuẩn bị lên nhập học để đăng nhờ các anh chị giới thiệu và tìm giúp. Nhờ bạn bè, người thân rồi thì bạn vẫn nên quay về cách thứ 1 – “Tìm trực tiếp” qua những gợi ý của người thân hay người thân dẫn đi.

Trên đây là cách tìm phòng trọ cho tân sinh viên một cách hợp lý và an toàn kèm theo hiệu quả nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Nhằm giúp các tân sinh viên sau kì thi THPT quốc gia năm 2018 có thêm bước chuẩn bị cho hành trang bước vào môi trường mới, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đến các bạn.

Nếu hữu ích các bạn hãy chia sẻ cho bạn bè mình biết nhé !

Bài viết về các tiêu chí đánh giá phòng trọ chất lượng cho sinh viên sẽ được chúng tôi cập nhật tại bài viết sau ! Mời các bạn theo dõi.

 Nguồn caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE