Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô Điều dưỡng viên

Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô Điều dưỡng viên

Trong tình yêu không phải lúc nào cũng thuận lợi và suôn sẻ mà đâu đó trong cuộc sống này cũng không thiếu những chuyện tình sâu sắc mà đẫm nước mắt mỗi khi nhớ về.

 

Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô Điều dưỡng viên

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Được trở thành một Điều dưỡng viên chăm sóc và giúp đỡ nhiều người bệnh nhanh chóng hồi phục, trở lại cuộc sống bình thường là niềm yêu thích của Phương ngay từ khi còn nhỏ. Bởi lúc cô lên 8 tuổi bị bệnh rất nặng và phải nằm viện gần 1 tháng, cô đã được sự chăm sóc tận tình và chu đáo của những cô Điều dưỡng, thế nên cô yêu thích và muốn trở thành Điều dưỡng viên, tiếp tục công tác hỗ trợ cứu người.

Sau Kỳ thi THPT Quốc gia năm đó, Phương không ghi danh vào Đại học mà tham gia đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại một trường đào tạo trong thành phố mà cô đã nghiên cứu kỹ. Phương bắt đầu cuộc sống mới của một tân sinh viên, hàng ngày luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực hết mình để học tập, lại thực hành liên tục, bởi kiến thức ngành y luôn rất khó hiểu và giáo trình dày đặc. Vì quá bận rộn thế nên qua hơn 3 năm học Cao đẳng điều dưỡng Phương vẫn chưa có mối tình đầu, tuy nhiều chàng trai để ý và theo đuổi nhưng cô vẫn từ chối.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với tấm bằng hạng ưu, Phương xin được vào làm việc tại một bệnh viện lớn ở trung tâm thành phố, hàng ngày Phương vẫn luôn học tập thêm, bổ sung kiến thức mới, lại tranh thủ rèn luyện lại kỹ thuật tay nghề để có thể hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao phó.

Nàng Điều dưỡng viên hết lòng vì công việc

Trong công việc có nhiều áp lực và vất vả, nhiều lúc cô phải thức trắng đêm để trực ban, hỗ trợ bác sĩ trong phòng phẫu thuật, lại thường xuyên đi thăm bệnh hàng ngày, an ủi họ cố gắng vượt lên bệnh tật để nhanh chóng hồi phục, trở lại cuộc sống bình thường.

Đối diện với cô Điều dưỡng xinh đẹp, hết lòng vì công việc, nhiều chàng trai ở cơ quan đã ngỏ ý với Phương nhưng cô đều khéo léo từ chối, tỏ lòng chỉ có thể làm bạn. Không phải Phương không mong muốn yêu đương hay ngại ngùng chuyện tình cảm, mà ở những chàng trai ấy, cô vẫn chưa tìm được sự rung động để tiến đến yêu đương. Nếu đã như vậy thì cô cũng không gượng ép bản thân để quen biết, gặp gỡ người khác, bởi sẽ mất thời gian lại không tìm được hạnh phúc thật sự như cả hai mong muốn.

Cứ như thế, Phương đã làm việc được hơn 2 năm, có niềm mệt nhọc cũng lắm sự vui mừng khi được chứng kiến từng người từng người bệnh nhân mình chăm sóc được hồi phục và xuất viện. Phương luôn được sự quý mến và tin tưởng của mọi người xung quanh và của bệnh nhân bởi tình thần làm việc luôn tràn đầy “năng lượng” của mình.

Đến một buổi chiều mùa đông vắng lặng, Phương đã tình cờ gặp được mối tình đầu của mình, tìm được sự rung động sâu sắc của người thiếu nữ khi nhìn vào ánh mắt của Minh.

Sự rung động đầu đời của cô gái

Chuyện tình yêu đẫm nước mắt

Rủi ro gặp phải vụ tai nạn nghiêm trọng, Minh đã vĩnh viễn mất đi một chân trái của mình, sau khi trải qua sự đau đớn “tột cùng” trong quá trình phẫu thuật, Phương là người Điều dưỡng chính, trực tiếp chăm sóc cho Minh sau khi anh được đưa vào phòng hồi phục.

Hàng ngày chăm sóc anh thay thuốc, khử trùng, băng bó lại vết thương, Phương đã dần quen với Minh qua những cuộc nói chuyện ngắn gọn, nhỏ nhặn. Minh là một doanh nhân trẻ mới lập nghiệp, cũng đạt được nhiều thành tựu trong ngành chứng khoán, sau cú sốc của vụ tai nạn gây ra, anh đã dần lấy lại niềm vui trong cuộc sống, không còn “khó chấp nhận” vì bị mất một chân như lúc đầu, chấp nhận với sự khiếm khuyết của mình mãi về sau.

Hàng ngày gặp gỡ và tiếp xúc, Phương dần đã yêu thích Nam, cô thích cách anh chấp nhận hiện tại cùng con người giỏi giang của Minh, mỗi ngày được đến phòng anh thăm bệnh cô đều có tâm trạng bồn chồn, ngại ngùng, có tý hạnh phúc pha hòa, tạo nên mối tình đầu đẹp đẽ của mình.

Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô gái ngành y

Những ngày tháng nằm trong phòng bệnh, Minh cũng đã dần quen với sự xuất hiện của cô nàng Điều dưỡng nhỏ nhắn, dễ thương, gặp anh lại hay xấu hổ nhưng làm việc lại rất nghiêm túc và cẩn thận, chăm sóc anh rất nhiều trong việc giúp vết thương ở chân mau lành lại. Hàng ngày anh vẫn luôn mong ngóng sự xuất hiện của cô, được thấy cô là niềm vui mỗi ngày của mình.

Tình cảm hai người cứ như dòng nước xuôi dòng mà chảy liên tục, không cần người nói ra vẫn có thể hiểu được tâm ý của nhau. Tuy hơi tự ti về thân thể “không hoàn chỉnh” của mình trước Phương, anh cũng nhiều lần “đấu tranh tâm lý” trong lòng rất nhiều, anh không muốn liên lụy đến cô, làm ảnh hưởng đến tương lai của người mình yêu. Nhưng tình yêu trong anh lớn hơn, “nó” đã chiến thắng sự tự ti ấy, anh muốn mang lại hạnh phúc cho Phương chứ không phải bất kỳ người đàn ông nào khác.

Tuy nhiên, gia đình của Phương sau khi biết được chuyện tình yêu của cô đã phản đối rất gay gắt, không muốn cô phải đi cùng một người “tàn tật” đến hết cuộc sống còn lại. Họ đã làm nhiều cách để chia rẽ tình yêu của cả hai, thậm chí có những lời “tổn thương” đến Minh, không muốn cản trở con gái mình.

Đám cưới cổ tích của nàng Điều dưỡng viên

Phương không trách gia đình đã hành động như vậy đối với mình, cô hiểu học cũng muốn tốt cho mình, nhưng cô không muốn đánh mất tình yêu mà khó khăn lắm cô mới có thể rung động. Cô cũng động viên Minh cùng nhau vượt qua thử thách này, bảo vệ tình yêu của họ.

Minh luôn cố gắng rèn luyện mỗi ngày để có thể nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống của mình, dù chỉ là ngồi xe lăn. Anh trở lại làm việc bằng hết sức mình, anh muốn chứng minh cho gia đình Phương thấy được dù anh có “khiếm khuyết” nhưng anh vẫn có khả năng mang lại hạnh phúc cho Phương, cho người anh yêu, người con gái đã hy sinh rất nhiều cho anh, cho cuột tình của hai người.

“Ông trời không phụ người chân tình” sau hơn 1 năm kiên trì và cố gắng, gia đình của Phương dần chấp nhận Minh, đồng ý chuyện tình yêu của Phương, bởi chính vì sự kiên trì và bản lĩnh của Minh đã thuyết phục họ.
Chuyện tình đẹp như mơ nhưng cũng không thiếu những giọt nước mắt của Phương và Minh kết thúc bằng một “đám cưới cổ tích” dưới sự chúc phúc và hâm mộ của mọi người người cũng như gia đình hai bên.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE