Nàng Xét nghiệm viên hạnh phúc với mối tình đầu

Nàng Xét nghiệm viên hạnh phúc với mối tình đầu

Ngoài những cảm giác đồng điệu về tâm hồn thì trong tình yêu không thể thiếu những giây phút đợi chờ nhau để cùng nhau vẽ nên những kỷ niệm khó quên, không thể nào nhạt nhòa.

 

Nàng Xét nghiệm viên hạnh phúc với mối tình đầu

Tình yêu thầm kín của cô gái

Vy sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, cha mẹ lại rất nuông chiều, nhưng không vì thế mà cô trở nên hư hỏng hay khó bảo. Sau Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Vy đỗ nguyện vọng 1 trường Đại học về kinh tế, học kinh tế  là theo mong muốn của cha mẹ, còn Vy thích học ngành Xét nghiệm hiện đại, cô có niềm hứng thú lớn đối với việc nghiên cứu của ngành Xét nghiệm.

Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, Vy quyết định thuyết phục bố mẹ và sau đó cô đã đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm tại một trường đào tạo trong thành phố. Bởi tuổi trẻ ta chỉ sống có một lần, phải sống hết mình, bừng cháy cùng những đam mê, phải sống và hành động theo sở thích của bản thân thì cuộc sống mới có thể thực sự có ý nghĩa.

Việc học tập ở Trường rất bận rộn, hàng ngày Vy phải dành rất nhiều thời gian cho việc học tập, bởi những kiến thức chuyên ngành Y Dược rất khó và dày đặc. Thế nhưng, Vy vẫn tranh thủ dành thời gian cho Thiên, anh là anh trai của bạn thân cô, anh là kiến trúc sư của một công ty có tiếng trong thành phố, từ lúc tuổi trăng tròn đẹp nhất của thanh xuân người con gái, Vy đã đem lòng thích anh. Thế nhưng anh chỉ xem cô như một người em gái, không hơn không kém, anh cũng đang đơn phương một người khác. Điều này làm Vy rất buồn nhưng cô vẫn luôn lạc quan, ở bên anh như một người em gái, có thể thỏa mình, bộc lộ những cảm xúc thật nhất của mình, không “giả tạo” hay nhõng nhẽo, giận hờn.

Tình yêu thầm kín của cô gái

Trái ngọt cho người chân tình

Cứ như vậy đã qua nhiều mùa thu gió lạnh, Vy và Thiên dần trở nên thân thuộc hơn rất nhiều. Thiên có cái nhìn khác hơn về Vy, cô thường hay nhõng nhẽo và hay đòi anh mua đồ ăn cho mình, những lúc như vậy anh có cảm giác rất vui, những lúc ở bên cô anh mới thực sự là chính con người mình, không căng thẳng, gò ép như trong công việc, những giây phút an lòng nhất của Thiên. Nhưng anh lại không nhận ra tình cảm của bản thân, rằng anh đã dần quan tâm Vy, không đơn thuần như anh trai chăm sóc em gái, anh vẫn cố chấp về cuộc tình đơn phương “chết yểu” của mình, vì chờ đợi người ấy quay đầu mà anh đã vô tình bỏ lại tấm chân tình phía sau lưng.

Sau nhiều năm hy vọng và cố gắng nhìn về phía ấy, Vy thật sự nản lòng, Thiên vẫn luôn đối xử với cô như với em gái mình, dù cô đã nhiều lần “bày tỏ” tình cảm của mình bằng những lời nói “vu vơ”. Giờ đây, Vy không muốn cứ tiếp tục như vậy, cô dừng bước, cô không đủ sức chạy theo anh nữa, vì khoảng cách cả hai vẫn cứ “mênh mông” như vậy, cô bước đến, anh lại lùi đi xa.

Tình cảm đơn phương vô vọng 

Vy ít liên lạc với anh hơn, không còn hết giờ học lại chạy đến nơi anh làm việc để gặp anh “đòi ăn” nữa, một phần cô dần mất niềm tin và hy vọng nơi anh, mặt khác quan trọng hơn là cô phải chú tâm vào việc học nhiều hơn, vì đã là năm cuối, những kiến thức ngành Y Dược rắc rối và dày đặc đã tạm chiếm đóng tâm trí cô, Vy phải học thật tốt để có thể trở thành một trong những “viên gạch” góp sức nhỏ vào sự nghiệp cứu người vĩ đại.

Người bây giờ “thấp thỏm” lo lắng chính là Thiên, anh chợt nhận ra anh đã không gặp Vy một thời gian, cảm giác chờ đợi giờ tan sở để được gặp cô nàng “rắc rối” ấy đã không còn, Vy dần như rời khỏi quỹ đạo cuộc sống của anh, anh khó chịu về điều này. Anh cũng chợt nhận ra, rằng mình đã dần yêu Vy, yêu tất cả con người cô, nhưng mình lại vô tâm không trân trọng để giờ cô đã dần rời xa.

“Trái ngọt” dành cho người chân tình

Khi “con tim đã lên tiếng” thì Thiên không chần chờ lâu, anh sợ sẽ đánh mất một điều gì đó quan trọng trong cuộc sống mình. Anh bắt đầu “tấn công” Vy, liên tục đến Trường học đưa đón cô về nhà, dẫn cô đi ăn những món cô thích, thường xuyên an ủi và động viên cô cố gắng học tập. Vy rất ngờ với hành động của anh,  lại khiến cho cô phải khó nghĩ, lung lay khi cô đã dần bỏ cuộc, nhưng cô không dám nghĩ nhiều, vì anh chăm sóc “em gái” như vậy cũng không phải việc lạ.

Sau 2 năm cố gắng và nỗ lực học tập, Vy đã tốt nghiệp với tấm bằng hạng ưu về ngành Xét nghiệm, cô rất hạnh phúc, nhưng điều khiến cô vỡ òa là Thiên tỏ tình với cô, anh nói không muốn làm “anh trai” của cô nữa, anh muốn một mối quan hệ xa hơn và vững bền hơn. Gia đình hai bên đều vui mừng với nhân duyên này, ủng hộ tuyệt đối hành động của Thiên. Để đến bây giờ, Vy ngập tràn hạnh phúc cùng Thiên bước vào lễ đường, trong sự chúc phúc của tất cả mọi người.

Tình yêu luôn có những khó khăn và thử thách để chúng ta rèn luyện, nếu bạn vượt qua, bạn là người chiến thắng trong tình yêu đó, sẽ là người hạnh phúc trong những người hạnh phúc. Quả ngọt luôn dành tặng cho những người biết trân trọng và nắm bắt kịp thời, nếu bạn đang yêu một ai đó, hãy trân trọng những gì đang có và đừng để hối tiếc vì những quyết định vội vàng hay những giây phút chần chờ nhé!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE