Ngày hội hướng nghiệp cho lĩnh vực Toán học và IT

Ngày hội hướng nghiệp cho lĩnh vực Toán học và IT

Ngày 8/10 sắp đến, sẽ có khoảng gần 1.000 học sinh và sinh viên trên địa bàn Hà Nội có đam mê sẽ tập trung tham dự “Ngày hướng nghiệp” được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày hội hướng nghiệp lĩnh vực toán học và IT

Trong thời đại đất nước mở cửa hội nhập và phát triển, các nước từ khắp quốc gia trên thế giới đều có sự gia nhập và đầu tư vào nước ta dẫn đến sự hòa nhập với quốc tế về nhiều mặt kinh tế, văn hóa,…Những thành tựu về khoa học – kỹ thuật các nước được ứng dụng ngày càng phổ biến ở nước ta, nhất là lĩnh vực về công nghệ thông tin.

Nguồn nhân lực về công nghệ thông tin có thêm các kiến thức Toán học , thống kê ứng dụng và tin học tiên tiến đáp ứng hiệu quả nhất của cuộc cách mạng công nghiệp, thỏa mãn sự phát triển của đất nước trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, cũng là nguồn nhân lực được nhiều nhà doanh nghiệp, công ty đang tìm kiếm và trọng dụng.

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày thành lập của khoa Toán – Cơ – Tin học của Trường Đại họ Khoa học Tự nhiên, (Đại học Quốc gia Hà Nội), ngày hướng nghiệp được tổ chức, thu hút được đông đảo các học sinh, sinh viên về tham gia để học hỏi thêm những kiến thức bổ ích cho mình.

Ngày hội thu hút số lượng lớn học sinh, sinh viên

Đây là hoạt động được tổ chức lần thứ hai và có quy mô ngày càng lớn, nhằm mục đích thiết thực là cung cấp những thông tin hữu ích về nhu cầu nhân lực của ngành Toán ứng dụng, công nghệ thông tin của các doanh nghiệp, công ty, các đơn vị khác cho các bạn trẻ nắm bắt và xác định được hướng đi tương lai của mình cho đúng đắn và hợp với nhu cầu của xã hội.

Tham dự ngày hội không chỉ có số đông học sinh, sinh viên mà còn thu hút được hơn 40 doanh nghiệp, đơn vị đã đăng ký tham gia, sẽ thực hiện tuyển dụng trực tiếp tại đại hội. trong đó, có thể nói đến nhiều doanh nghiệp có tên tuổi lớn như: Samsung, Zalo, FPT, CMC…

Nhiều nhà tuyển dụng trực tiếp những sinh viên giỏi

Nhờ có sự kết quả từ ngày hướng nghiệp tuyển dụng này mà nhiều sinh viên ngành Toán – Tin ứng dụng và Khoa học thông tin ngay từ năm thứ hai đã được tìm được nơi thực tập và cũng rất nhiều bạn trẻ có tài năng đã được nhận lời mời về làm việc của các doanh nghiệp, công ty ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp.

Cũng trong chương trình ngày hội, các bài thuyết trình từ các bạn sinh viên về Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo đã trình bày rất xuất sắc và giúp những người tham dự hiểu rõ hơn về các nhu cầu nguồn nhân lực, các hướng phát triển của nền tảng kiến thức và các xu hướng phát triển về các ngành đang “hot” và được đầu tư khắp thế giới.

Các lĩnh vực này đều cần có sử dụng rộng rãi các công cụ phân tích dữ liệu và các kỹ thuật máy tính với nền tảng từ kiến thức Toán học, Thống kê ứng dụng và Tin học. Và hướng phát triển, mục đích, hướng ưu tiên trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo của Khoa Toán – Cơ – Tin là nhằm giảng dạy tốt nhất và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cho cuộc cách mạng công nghệ thông tin mới của đất nước, của thế giới.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE