Cô gái ngành Dược mang hạnh phúc về cho làng quê nhỏ

Cô gái ngành Dược mang hạnh phúc về cho làng quê nhỏ

Trong việc học tập cũng như bất kỳ công việc nào khác trong cuộc sống đều cần có sự kiên trì cùng quyết tâm, cô gái  vùng quê nghèo đã làm được những điều phi thường đó.

Cô gái ngành Dược mang hạnh phúc về làng quê nhỏ

Niềm yêu thích lớn đối với nghề Dược

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê miền Tây sông nước nghèo khó, hàng ngày gia đình đều sống bằng nghề nông và bắt cá trên sông, Huệ đã từng bước lớn khôn trong cảnh “bữa nay lo bữa mai”, được đi học đó là điều “xa xỉ” và sự ưu tiên nhất mà ông trời, cha mẹ đã ban cho cô. Thế nên, Huệ luôn phấn đấu nỗ lực học giỏi, bởi cô biết, đó là con đường duy nhất giúp gia đình cô thoát khỏi cảnh khó khăn của hiện tại.

Vì lo lắng và suy nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình mình, Huệ đã gạt bỏ Trường Đại học với mức phí đắt đỏ, cô lựa chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thành phố để theo học, vừa đỡ đần tiền học phí cho cha mẹ mà cô còn có thể đi kiếm việc làm thêm để phụ vào tiền sinh hoạt cho bản thân. Ngành Dược cũng là niềm yêu thích của Huệ, bởi từ lúc còn bé, cô đã chứng kiến nhiều cảnh cha mẹ cũng hàng xóm xung quanh vì  nghèo khổ mà tiền để khám bệnh, mua thuốc cũng “chạy đôn chạy đáo” khắp nơi và nơi bán thuốc cũng cách xa nơi cô sinh sống, rất bất tiện mỗi khi cha mẹ cô bị bệnh nếu gặp “trái gió trở trời”.

Nghề trình dược viên nhiều vất vả 

Mang hạnh phúc “lớn” về đến vùng quê nhỏ

Bằng sự kiên cường và nghị lực của mình, sau 2 năm học tập, Huệ đã tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc trên tay. Cô may mắn được chị khóa trên yêu quý và xin giúp vào làm trình dược viên tại công ty dược phẩm có tiếng trong thành phố, công việc này luôn đòi hỏi người làm phải cố gắng hơn so với người khác, tài ăn nói là một trong những “điểm cộng” để có thể thành công trong nghề này.

Hàng ngày về nhà với cơ thể mệt mỏi rã rời, nhưng cô luôn tự nhủ với mình phải luôn cố gắng hơn nữa để thực hiện ước mơ mà cô đã hằng “ấp ủ” từ thuở còn nhỏ. Công việc nào cũng có những “nỗi bất cập” riêng mà nghề trình dược viên lại là nghề có nhiều sự “tai tiếng” hơn so với những ngành nghề khác. Những cuộc làm ăn trên bàn nhậu, “rượu vào lời ra” lại có những lời trêu ghẹo từ những vị khách hàng không đứng đắn.

Hạnh phúc “lớn” của cô gái ngành Dược

Dù đã quen với tính chất của công việc nhưng Huệ vẫn “thổn thức” nhiều đêm về khi nghĩ về cuộc đời mình, về nghề nghiệp mà mình đang làm. Mối tình đầu ngây thơ của cô cũng đã rời bỏ cô để đi theo tình mới, vì hiểu lầm và có ý kiến với công việc của cô. Mặc dù rất buồn nhưng Huệ không nản chỉ, bởi cô biết đâu là điểm dừng của mình, giao tiếp và thỏa thuận với khách hàng luôn trong tình trạng tỉnh táo nhất, cô không cho phép mình được sa ngã vì những “cám dỗ phù du” xa vời, không thực tế. Bởi việc gì cũng phải đánh đổi, ta không thể nào hưởng lợi từ một ai mà không phải “tổn thất” một điều gì đó.Yếu tố có thể “giữ chân” Huệ ở ngành nghề này là tiền thu nhập khá cao, nếu bạn có khiếu ăn nói tốt sẽ có mức thu nhập cao hơn nữa.

Sau gần 3 năm nỗ lực ở thành phố, Huệ đã tiết kiệm được một khoản tiền và cô xin nghỉ việc, về quê mình để thực hiện ước mơ của mình.
Bằng tiền tiết kiệm và một khoản vay mượn nhỏ, Huệ đã mở một tiệm thuốc nhỏ ngay tại làng quê của mình, niềm hạnh phúc vỡ òa không chỉ của riêng Huệ, gia đình cô àm còn lan rộng ra khắp làng quê nhỏ. Họ có thể có nơi “gửi gắm” sức khỏe của mình mỗi khi không may gặp bệnh và đến hỏi thăm về tình hình sức khỏe của bản thân gần hơn, tiết kiệm được chi phí so với lúc trước phải đi lên thị trấn xa xôi.

Mở tiệm thuốc không chỉ là ước mơ của bản thân, Huệ còn vui mừng hơn khi mình nhận được sự tin tưởng của mọi người, giao trọng trách đặt lên vai, cha mẹ cũng vô cùng tự hào về con gái, cô hạnh phúc vì mình là người có ích và mang lại niềm vui, sự hạnh phúc cho mọi người xung quanh với nghề nghiệp của mình.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE