Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển tại Hà...

Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển tại Hà Nội và TPHCM

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 tại các cơ sở Hà Nội và TPHCM như sau.

Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển tại Hà Nội và TPHCM

Điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia 2019

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh niên, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 tại các cơ sở Hà Nội và TPHCM là 20,5 điểm, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng; riêng tại Quảng Ninh là 17 điểm.

Cụ thể như sau:

Điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia 2019

Thí sinh lưu ý đối với ngành ngôn ngữ thương mại (các chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Pháp thương mại, tiếng Nhật thương mại, tiếng Trung thương mại), mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 3 môn toán, văn, ngoại ngữ và các điểm ưu tiên nếu có (trong đó môn ngoại ngữ hệ số 1).

Điểm xét tuyển tính theo công thức: điểm xét tuyển = (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm môn ngoại ngữ x 2) + (điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) + điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có) x 4/3

Điểm sàn đối với hình thức xét tuyển theo phương thức kết hợp.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, đối với phương thức tuyển sinh xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 vào Trường Đại học Ngoại thương, thí sinh phải đạt tổng điểm 2 môn (hoặc 2 bài thi) THPT quốc gia 2019, không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển, trong đó có môn toán và môn khác không phải là ngoại ngữ, đạt từ 15,5 điểm hoặc 16 điểm trở lên.

Cụ thể như sau: mức 15,5 điểm trở lên với các chương trình tiên tiến quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình kế toán – kiểm toán ACCA theo định hướng nghề nghiệp quốc tế, chương trình logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Mức từ 16 điểm trở lên đối với các chương trình tiên tiến và chất lượng cao kinh tế đối ngoại.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.