Thí sinh cần lưu ý gì khi điều chỉnh nguyện vọng xét...

Thí sinh cần lưu ý gì khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Thí sinh có một lần duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 sau khi có kết quả thi, sau đây là một số lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh cần lưu ý gì khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Thí sinh cần lưu ý gì khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 22/7 đến 17h ngày 29/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh rằng mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Lưu ý riêng với các thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT Quốc gia.

Sau đây là một số điều quan trọng thí sinh cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019:

Số lượng nguyện vọng không lớn hơn đăng ký ban đầu

Đối với những thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần lưu ý rằng phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT).

Thí sinh cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Thí sinh cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Phải nộp lệ phí cho nguyện vọng tăng thêm

Điều chỉnh bằng Phiếu đăng ký xét tuyển: đối với phương thức này, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau. Một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.

Thí sinh cần lưu ý là phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Lưu ý thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE