Điểm chuẩn các trường đại học khối ngành xã hội năm 2019...

Điểm chuẩn các trường đại học khối ngành xã hội năm 2019 biến động như thế nào?

Các chuyên gia dự báo điểm chuẩn các trường đại học top trên sẽ ít biến động, trong khi điểm chuẩn các trường đại học top dưới có thể giảm mạnh.

Điểm chuẩn các trường đại học khối ngành xã hội năm 2019 biến động như thế nào?

Điểm chuẩn các trường đại học khối ngành xã hội năm 2019 biến động như thế nào?

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, hiện nay các địa phương đang khẩn trương thực hiện công tác chấm thi để tiến hành công bố điểm thi vào ngày 14/7 theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, thí sinh có thể dễ dàng tự ước lượng mức điểm thi của mình sau khi đã có đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT. Hiện nay, điều các thí sinh và phụ huynh quan tâm là điểm chuẩn của các trường đại học năm 2019 sẽ thay đổi như thế nào?

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Theo thông tin được đăng tải trên báo VOV, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn cho biết, theo nhận định của các giáo viên, kỳ thi THPT quốc gia năm nay không quá khó như năm 2018, cũng không dễ như năm 2017. Chính vì vậy, phổ điểm có thể cao hơn năm 2018. Dự kiến điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành của ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn cũng sẽ có thể tăng so với năm 2018.

Đại diện của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết, giữa năm 2017 và 2018 dù độ khó dễ của đề thi khác nhau, nhưng mức điểm chuẩn vào trường cũng không tăng quá nhiều. Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường tương đối ổn định. Một số ngành đang thu hút được rất nhiều thí sinh như: Quản trị du lịch lữ hành, Đông phương học, Quản lý khách sạn, Quốc tế vẫn dao động nhẹ, chênh nhau khoảng 1 điểm. Thí sinh cũng yên tâm rằng với những ngành này, nếu mức điểm chuẩn có tăng cũng sẽ không thể tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 0,5 tùy từng ngành, vì các năm gần đây đã ở mức rất cao trong phổ điểm cao của cả nước. Đơn cử như ngành Đông phương học năm 2018 lấy đến 27,25 điểm khối C.

Các ngành khoa học cơ bản những năm trước có mức điểm tầm khoảng 18-22 điểm. Dự báo năm nay cũng sẽ không có quá nhiều đột biến, tùy thuộc từng ngành.

Các thí sinh nên nghiên cứu về phổ điểm và xem lại mức điểm trúng tuyển các năm trước để có những tính toán phù hợp khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Dự đoán điểm chuẩn khối ngành xã hội ít biến động

Dự đoán điểm chuẩn khối ngành xã hội ít biến động

Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS.TS Lưu Văn An cho biết, mức điểm trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng và các trường khối ngành xã hội nói chung năm nay sẽ không có nhiều biến động so với năm 2018.

Đại diện của Học viện Báo chí và Tuyên truyền lý giải, đề thi THPT quốc gia năm 2019 có phổ kiến thức rộng hơn, một số môn thi được các thí sinh đánh giá là tương đối khó. Tuy nhiên theo thống kê cho thấy số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học năm nay có xu hướng giảm, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh không có nhiều thay đổi.

Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nếu như năm 2018, có 1.800 thí sinh đăng ký dự thi năng khiếu báo chí, thì đến năm nay, số lượng này giảm xuống còn hơn 1.300 thí sinh. Chỉ tiêu các ngành báo chí của trường là 500. Do đó, khả năng mức điểm trúng tuyển vào các khối ngành xã hội năm nay không có nhiều thay đổi so với năm trước.

Đại diện của Học viện Báo chí và tuyên truyền cho biết, tâm lý mọi giá phải vào đại học của thí sinh đã bắt đầu thay đổi, những em có học lực kém hơn sẽ lựa chọn những con đường khác. Điều này sẽ dẫn đến tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH giảm và tác động trực tiếp tới công tác tuyển sinh của các trường top dưới, nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các trường top trên.

Nếu thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của khối ngành Y Dược có thể đăng ký trực tuyến để được tư vấn tại đường link: Đăng ký xét tuyển Y Dược trực tuyến 2019.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE