Dự đoán điểm chuẩn đại học năm 2019 có nhiều biến động

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án tất cả các môn thi THPT quốc gia 2019, các giáo viên dự đoán điểm chuẩn đại học năm 2019 có nhiều biến động và tăng ở các khối.

Dự đoán điểm chuẩn đại học năm 2019 có nhiều biến động

Điểm chuẩn các trường đại học khối C, D tăng khoảng 1 – 1,5 điểm.

Theo một giáo viên tại một trường THPT ở Hà Nội, đề thi THPT quốc gia năm 2019 có sự điều chỉnh về mức độ so với năm 2018. Độ khó của đề thi Lịch sử đã giảm nhưng không nhiều. Theo nhận định của các giáo viên, đề thi có sự phân hóa khá tốt, từ câu 28 của tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), mức độ khó tăng lên để lựa chọn thí sinh vào đại học, cao đẳng.

Các chuyên gia dự đoán phổ điểm năm nay chủ yếu là 7. Số thí sinh đạt 8, 9 điểm cũng nhiều, hiếm điểm 10. Dựa theo đó, dự đoán mức trúng tuyển vào các trường đại học có thể tăng từ 1-1,5 điểm.

Đối với môn tiếng Anh, nhiều giáo viên nhận định phổ điểm môn này tập trung mức 6-8. Học sinh trung bình dễ dàng đạt 5-6 điểm. Sĩ tử học lực khá đạt 7-8 điểm. Những em học tốt Tiếng Anh, dự thi khối A1, D sẽ có nhiều điểm 8-9. Dự đoán điểm chuẩn đại học sẽ tăng từ 1-1,5 điểm.

Điểm chuẩn đại học khối A, A1 sẽ biến động từ 1-2 điểm

Căn cứ theo tình hình làm bài của thí sinh năm nay, thầy Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định sĩ tử có thể dễ dàng lấy 6 điểm ở môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh. Tuy nhiên bắt đầu ở mức độ điểm 7, đề thi Vật lý phân hóa mạnh. Để lấy được điểm 8, 9 trở lên thì khó hơn so với năm ngoái.

Các giáo viên dự đoán phổ điểm môn Vật lý khoảng 6-7. Số lượng thí sinh được điểm 9-10 sẽ tương đương năm 2018 hoặc có thể cao hơn về số điểm 9. Rất ít thí sinh đạt điểm 10. Xét tổng thể, điểm môn Vật Lý sẽ dịch chuyển so với năm ngoái từ 0,25-0,5 điểm đối với các trường xét tuyển môn này.

Đối với môn Toán, dự đoán điểm tăng từ 0,5-1 điểm (tùy trường). Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh sẽ khiến mức trúng tuyển đại học tăng khoảng 0,5 điểm cho mỗi tổ hợp xét tuyển có các môn trên.

Căn cứ theo đó, nhiều chuyên gia dự đoán điểm chuẩn các trường khối A, A1 biến động mạnh, tăng khoảng 1 đến 2 điểm.

Tuy vậy những dự đoán trên đây chỉ là nhận định bước đầu. Điểm chuẩn vào các trường sẽ được dự đoán chính xác hơn ở thời điểm Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi, khi đó có căn cứ đối chiếu với phổ điểm năm 2018.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức điểm trúng tuyển vào trường vẫn tương tự như năm ngoái. Nhà trường tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược học tại TPHCM

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: