Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2019 như...

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2019 như thế nào?

Tất cả các thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019, vậy thủ tục và trình tự phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2019 như thế nào?

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2019 như thế nào?

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2019 như thế nào?

Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019 khi nào?

Thầy Trịnh Văn Cư, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại trường THPT, nơi thí sinh đăng ký dự thi trong vòng 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi. Đơn xin phúc khảo của thí sinh sẽ được gửi đến hội đồng thi.

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Thành viên chấm phúc khảo bài thi THPT quốc gia: Cán bộ, giáo viên có chuyên môn tốt, đang giảng dạy đúng môn được phân công chấm. Những giáo viên đang trong thời kỳ tập sự, thành viên Ban Thư ký Hội đồng thi không được tham gia chấm phúc khảo. Người đã chấm bài thi tại Ban Chấm thi thì không được chấm phúc khảo bài thi đó của Ban Phúc khảo.

Thí sinh có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019.

Trình tự phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019 như thế nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm có quy trình phúc khảo khác nhau.

Trước khi tiến hành bàn giao bài thi cho Ban Phúc khảo, Ban Thư ký Hội đồng thi tiến hành các việc sau đây:

  • Bước 1: Tra cứu để từ số báo danh, tìm ra số phách bài thi. Rút bài thi, đối chiếu với Phiếu thu bài để kiểm tra, đối chiếu số tờ giấy thi.
  • Bước 2: tập hợp các bài thi của một môn thi vào một túi hoặc nhiều túi, ghi rõ số bài thi và số tờ của từng bài thi hiện có trong túi và bàn giao cho Ban Phúc khảo.

Trong quá trình tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo bài thi phải có ít nhất từ hai người trở lên. Tuyệt đối giữ bí mật về quan hệ giữa số báo danh với số phách và không được ghép đầu phách.

Quy trình phúc khảo bài thi tự luận

Mỗi bài thi tự luận sẽ được chấm phúc khảo bởi 2 cán bộ chấm thi và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Thực hiện chấm hai vòng độc lập trên một bài thi.

Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận được xử lý như sau:

  • Trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
  • Trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.
  • Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Bài thi tự luận có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Nếu như điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Điểm chính thức của bài thi tự luận sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Mọi thí sinh được quyền phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Mọi thí sinh được quyền phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Quy trình phúc khảo bài thi trắc nghiệm

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thành phần trong tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm của Ban Phúc khảo có thành phần tương tự như Tổ xử lý bài trắc nghiệm của Ban Chấm thi. Điểm chấm lại của Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Sau khi có kết quả chấm phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019, các đơn vị liên quan tiến hành cập nhật điểm sau phúc khảo của thí sinh vào hệ thống quản lý thi và báo cáo kết quả sau phúc khảo. Công bố kết quả sau phúc khảo và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi của các thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo cho các sở GD&ĐT có thí sinh xin phúc khảo.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE