Dược sĩ hướng dẫn sử dụng Betaserc đúng cách

Thuốc Betaserc được chỉ định điều trị trong các trường hợp của bệnh rối loạn tiền đình: chóng mặt, ù tai, đau đầu… vậy cách sử dụng loại thuốc này như thế nào?

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng Betaserc đúng cách

Thuốc Betaserc là thuốc nào?

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Betaserc được chỉ định điều trị trong các trường hợp của bệnh rối loạn tiền đình: chóng mặt, ù tai, đau đầu…với hàm lượng: dạng viên nén Betaserc 8mg, dạng viên nén Betaserc 16mg, dạng viên nén Betaserc 24mg.

Các thành phần tá dược có trong 1 viên thuốc Betaserc: thành phần chính là Betahistine có tác dụng trong việc làm tăng quá trình tuần hoàn máu ở trong tai, ở não, làm tăng quá trình lưu thông máu qua các đốt sống lưng, qua động mạch nhờ đó mà giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng và ổn định và các thành phần tá dược vừa đủ: acid citric monodydrate, nannotol, silican dạng keo, cellulose vi tinh thể.

Chỉ định dùng Betaserc cho các trường hợp nào?

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Betaserc được dùng cho các bệnh nhân mắc hội chứng Meniecre với các biểu hiện thường gặp như: đau nhức đầu, chóng mặt, ù tai, mắt nhìn kém, có cảm giác buồn nôn, nôn.

Điều trị các chứng bệnh liên quan đến rối loạn tiền đính.

Những người cao tuổi, người bị thiểu năng tuần hoàn máu não sử dụng thuốc Betaserc để làm tăng quá trình tuần hoàn máu não và tăng lưu lượng máu lên não.

Chống chỉ định dùng Betaserc

Không sử dụng thuốc cho người mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc Betaserc.

Người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sử dụng thuốc Betaserc có thể làm cho bệnh tiến triển nặng thêm.

Mắc bệnh u tuyến thượng thận.

Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Chỉ định dùng Betaserc cho các trường hợp nào

Liều lượng sử dụng thuốc Betaserc như thế nào?

+ Liều lượng dùng thông thường cho người lớn

Sử dụng liều uống từ 8 -16mg mỗi lần uống, mỗi ngày uống 3 lần. Để thuốc được hấp thu tốt nhất nên uống sau bữa ăn và mỗi ngày sử dụng tối đa không quá 48mg.

+ Liều lượng dùng thông thường cho trẻ em

Không sử dụng Betaserc cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Trong quá trình sử dụng thuốc Betaserc, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ như sau:

Buồn nôn, nôn, có thể bị dị ứng gây sưng môi, sưng lưỡi, nổi mề đay.

Khó thở, tim đập nhanh, tụt huyết áp.

Đau dạ dày.

Đau đầu, chóng mặt sau khi dùng thuốc, triệu chứng này sẽ mất sau một thời gian ngắn.

Rối loạn hệ tiêu hóa, rối loạn hệ miễn dịch,…

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.