Dược sĩ Pasteur hướng dẫn liều dùng thuốc hạ sốt Hapacol

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn liều dùng thuốc hạ sốt Hapacol

130
5 (100%) 1 vote

Thuốc Hapacol được sử dụng để hạ nhiệt độ, giảm sốt nhanh chóng. Liều dùng thuốc và những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Hapacol như thế nào?

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn liều dùng thuốc hạ sốt Hapacol

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn liều dùng thuốc hạ sốt Hapacol

Thành phần của thuốc Hapacol

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong một viên uống Hapacol chứa các hoạt chất chính sau: Paracetamol 500mg đây là thành phần chủ đạo giúp giảm đau, hạ sốt tác động lên trung tâm điều nhiệt vùng dưới đồi của hệ thần kinh trung ương và các thành phần tá dược: acid tartaric, acid citric khan, aspartam, lactose khan, đường sunnet, natri hydrocarbonat, ludipress LCE, effer soda, natri benzoat, PEG 6000, bột hương cam, talc, PVP K30.

Chỉ định thuốc Hapacol

Thuốc Hapacol được chỉ định để điều trị các bệnh lý như: sốt nhiệt do cảm hay do một số bệnh gây ra, đau nhức đầu, đau nửa đầu, đau nhức cơ thể do cảm cúm hoặc đau họng, đau răng, đau nhức xương khớp hoặc đau cơ, đau do viêm khớp và đau cơ xương do tập luyện, đau do nhổ răng hoặc sau khi tiêm ngừa.

Liều dùng thuốc hạ sốt Hapacol như thế nào?

Để sử dụng thuốc an toàn, bạn cần tuân thủ liều dùng thuốc Hapacol theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.

Trên thị trường hiện nay, thuốc giảm đau – hạ sốt Hapacol có 2 dạng chính viên nén và viên sủi.

Đối với dạng viên, bệnh nhân chỉ cần dùng với một cốc nước ấm, liều lượng cứ 4h 1 viên và liều lượng Hapacol tối đa không quá 8 viên/ 1 ngày. Đối với dạng viên sủi chỉ cần hòa tan viên thuốc trong lượng nước tùy ý đến khi thuốc tan hết và hết sủi bọt, liều lượng như dạng viên nén.

Liều lượng thuốc Hapacol dành cho trẻ dưới 12 tuổi: Liều lượng cụ thể sẽ được tính dựa vào cân nặng cơ thể, vì vậy khi dùng thuốc này nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất.

Tác dụng phụ của thuốc Hapacol

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo, trong quá trình sử dụng thuốc Hapacol bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như: nổi ban da, mẩn đỏ, ảnh hưởng đến dạ dày nếu dùng với thời gian dài, gây suy gan nếu dùng Hapacol liều lượng cao. Trong trường hợp bạn gặp phải tác dụng phụ khi dùng thuốc, tốt nhất nên ngưng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những tình huống xấu.

Thận trọng khi dùng thuốc giảm đau – hạ sốt Hapacol

Các Dược sĩ tư vấn cảnh báo, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt Hapacol:

  • Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 10 ml /phút), khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc ít nhất là 8 tiếng.
  • Hạn chế dùng thuốc kéo dài nếu sốt quá cao hoặc tình trạng sốt không thuyên giảm trong 3 ngày.
  • Uống rượu khi dùng thuốc có thể tăng độc tính ở gan với thành phần paracetamol.
  • Trong Hapacol có chứa muối natri nên người bệnh cần hạn chế ăn muối để tránh tác dụng không mong muốn.
  • Những bệnh nhân mẫn cảm với thành phần Paracetamol trong thuốc Hapacol, bệnh nhân thiếu máu, có tiền sử về bệnh gan, tim, phổi, thận cần tránh dùng loại thuốc này.

Trên đây là một số thông tin về thuốc Hapacol, để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và tuân thủ liều dùng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi sử dụng.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn liều dùng thuốc hạ sốt Hapacol
Thuốc Hapacol được sử dụng để hạ nhiệt độ, giảm sốt nhanh chóng. Liều dùng thuốc và những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Hapacol như thế nào?
Editor's Rating:
0