Học ngành Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng hơn là Đại...

Học ngành Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng hơn là Đại học

Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, đặc biệt là trong ngành Điều dưỡng, các chuyên gia tư vấn thí sinh nên học hệ Cao đẳng Điều dưỡng hơn là đại học vì những lý do dưới đây.

Học ngành Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng hơn là Đại học

Học ngành Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng hơn là Đại học

Ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành học xu thế trong những năm tới, đây cũng là ngành nghề hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho những người theo học ngành này. Khi tư vấn chọn trường theo học ngành Điều dưỡng, hầu hết các chuyên gia khuyên thí sinh nên lựa chọn học hệ cao đẳng thay vì học đại học vì những lợi thế mà nó mang lại.

Điều dưỡng viên là ai?

GV Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Điều dưỡng viên chính là những người trực tiếp đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra sức khỏe cho người bệnh và thực hiện những công việc khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ ban đầu cho đến khi phục hồi. Điều dưỡng viên cũng là những người đồng hành cùng với Bác sĩ trong suốt quá trình điều trị cho người bệnh.

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao khiếu nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên ngày càng tăng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm tại nhiều vị trí khác nhau như: tại các bệnh viện, cơ sở Y tế công lập hoặc tư nhân, trung tâm y tế, viện dưỡng lão, spa, viện thẩm mỹ… trong nước hoặc nước ngoài.

Vì sao nên học hệ Cao đẳng Điều dưỡng mà không phải hệ đại học Điều dưỡng?

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Không nhất thiết phải học đại học mới thành công, câu nói này lại càng đúng đối với ngành Điều dưỡng. Dưới đây là những lý do bạn nên học Cao đẳng Điều dưỡng thay vì học hệ đại học.

So với hệ đại học Điều dưỡng, học Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều ưu thế hơn có thể kể đến như: thời gian đào tạo ngắn hơn, tiết kiệm chi phí học tập, được đào tạo thực hành nhiều, mức thu nhập không hề thua kém hơn, cơ hội nghề nghiệp thậm chí có thể nhiều hơn do chỉ tiêu tuyển dụng Điều dưỡng viên Cao đẳng nhiều hơn. Điều dưỡng viên Cao đẳng nếu đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang các nước như Nhật Bản, CHLB Đức… mức thu nhập có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Thông qua bảng phân tích dưới đây bạn có thể nhận định những lợi thế khi học hệ Cao đẳng Điều dưỡng so với hệ Đại học. Xem thêm Đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

So sánh học Cao đẳng Điều dưỡng với Đại học Điều dưỡng

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện là thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Hoặc thí sinh trực tiếp nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM theo địa chỉ sau:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE