Phương án tuyển sinh chính thức của Trường Đại học Y Dược...

Phương án tuyển sinh chính thức của Trường Đại học Y Dược TPHCM 2019

Trường Đại học Y Dược TPHCM công bố phương án tuyển sinh chính thức 2019 và chỉ tiêu cho các ngành đào tạo, trong đó có những điều chỉnh quan trọng thí sinh cần nắm được.

Phương án tuyển sinh chính thức của Trường Đại học Y Dược TPHCM 2019

Các phương thức xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược TPHCM 2019

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp, năm 2019 Trường Đại học Y Dược TPHCM tuyển sinh theo ba phương thức xét tuyển bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển căn cứ vào điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tổ hợp môn khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) áp dụng đối với tất cả các ngành đào tạo. Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT, có tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa, Sinh và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh (áp dụng đối với ngành y khoa và dược học).

Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển đồng thời cả ba phương thức xét tuyển trên. Nếu thí sinh trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận nhập học thì sẽ không được tham gia xét tuyển bằng các phương thức tuyển sinh khác.

Thông tin các ngành cụ thể như sau:

Các ngành của Trường Đại học Y Dược TPHCM 2019

Những điều chỉnh trong phương thức xét tuyển kết hợp

Năm 2019 Trường Đại học Y Dược TPHCM dành 25% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi THPT quốc gia với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế áp dụng cho 2 ngành là y khoa và dược học.

So với đề án trước đó, trong phương án tuyển sinh chính thức có điều chỉnh là Trường Đại học Y dược TP.HCM sẽ không thực hiện việc cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh như đề án tuyển sinh đại học năm 2019 mà trường đã công bố trước đó. Thay vào đó, Nhà trường quy định thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Đơn vị cấp chứng chỉ: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh đăng ký trên hệ thống theo quy định và bổ sung hồ sơ trực tiếp (bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) nộp về Phòng đào tạo đại học của Trường Đại học Y Dược TPHCM (217 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM) trước 17h ngày 21-7-2019. Trường Đại học Y Dược TPHCM không nhận qua bưu điện hay các hình thức khác đối với bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Theo quy định của trường, điểm trúng tuyển (ba môn Toán – Hóa – Sinh) của các thí sinh ở xét tuyển kết hợp có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không được thấp hơn điểm trúng tuyển ở nhóm chỉ có điểm toán, hóa, sinh học trong cùng một ngành là 2 điểm.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh vào Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019. Đối với những thí sinh muốn theo học hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể tham khảo thông tin tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT, các ngành đào tạo bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ đến bộ phận tuyển sinh để được tư vấn: