Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội...

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội như thế nào?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội phải làm những gì, các trường quân đội năm 2019 xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội như thế nào?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội như thế nào?

Quy định về nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội năm 2019

Theo quy định về việc tuyển sinh vào các trường quân đội, thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường phải trải qua đợt sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đăng ký xét tuyển để lấy kết quả xét tuyển ĐH/CĐ. Các môn thi phù hợp tổ hợp xét tuyển vào trường thí sinh đăng ký.

Trường hợp thí sinh không gửi hoặc gửi không đủ hồ sơ xét tuyển về trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Trường hợp gửi hồ sơ xét tuyển vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển, thí sinh không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1.

GV Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh muốn xét tuyển vào các trường quân đội phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Những nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội.

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường quân đội thì sẽ được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng thí sinh đã đăng ký.

Độ tuổi được xét tuyển vào các trường quân đội.

Bộ Quốc phòng quy định, tính đến thời điểm xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức GD chính quy hoặc GDTX) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề.

Nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Về độ tuổi đối với những thí sinh đăng ký, Bộ QP quy định tính đến năm dự tuyển, thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Các trường quân đội sử dụng tổ hợp môn xét tuyển nào?

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các trường quân đội năm 2019 sử dụng các tổ hợp môn xét tuyển sau: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, tiếng Anh), D02 (Toán, Văn, tiếng Nga), D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp), D04 (gồm các môn: Toán, Văn, tiếng Trung Quốc).

Trong đó

  • Học viện Khoa học quân sự: Tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh).
  • Học viện Quân y: Tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00.
  • Học viện Biên phòng: Tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01.
  • Trường Sĩ quan Chính trị: Tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01.
  • Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin – Hem Pich), Tăng – Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa: Tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE