Thuốc Alpha Choay là thuốc gì và cách sử dụng như thế...

Thuốc Alpha Choay là thuốc gì và cách sử dụng như thế nào?

Alpha Choay là một loại thuốc kháng viêm dạng men và chống phù nề sau chấn thương, phẫu thuật… Vậy cách sử dụng và liều dùng thuốc như thế nào?

Thuốc Alpha Choay là thuốc gì và cách sử dụng như thế nào?

Thuốc Alpha Choay là thuốc gì và cách sử dụng như thế nào?

Thuốc Alpha Choay là thuốc gì?

Dược sĩ Đỗ Thị Thu, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Alpha Choay là một loại thuốc có tác dụng kháng viêm dạng men và chống phù nề sau chấn thương, phẫu thuật như: chấn thương phần mềm, dập tím mô, bầm máu, nhiễm trùng, phù nề mí mắt, chuột rút, chấn thương do chơi thể thao,…

Nên bảo quản thuốc ở điều kiện nhiệt độ phòng, không để ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm, ngăn đá. Đọc kỹ hướng dẫn cách bảo quản trên bao bì hoặc theo hướng dẫn của dược sĩ. Chú ý để xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Để bảo vệ an toàn cho môi trường không bị ô nhiễm, bạn không nên tự ý vứt thuốc đã quá hạn, bị hỏng xuống cống, rãnh, đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Alpha Choay

Dược sĩ giảng viên liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định ghi trên nhãn thuốc hoặc theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị. Có thể uống thuốc trước ăn hoặc sau ăn, không sử dụng liều lượng trái với liều đã được chỉ định.

Thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi lượng thuốc trong cớ thể giữ được ở mức không đổi vì vậy bạn nên chia khoảng cách uống thuốc đều nhau và uống cùng thời điểm mỗi ngày. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Liều dùng thuốc Alpha Choay như thế nào?

 • Bạn nên uống 2 viên thuốc chia thành 3-4 lần/ngày và uống với một cốc nước khoảng 240ml để gia tăng hoạt tính men.
 • Liều lượng thuốc có thể thay đổi theo chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Alpha Choay

Dược sĩ Đỗ Thị Thu, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong quá trình sử dụng thuốc Alpha Choay bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như:

 • Thay đổi sắc tố da, cân nặng;
 • Mùi phân, đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón;
 • Buồn nôn…
 • Dị ứng nhẹ đỏ da.

Những tác dụng phụ này sẽ có thể biến mất nếu bạn giảm liều hoặc ngưng điều trị. Nếu có tác dụng phụ khi sử dụng thuốc nên hỏi bác sĩ và chú ý biểu hiện của cơ thể trong quá trình uống thuốc nếu có bất kỳ biểu hiện nào bất thường thì phải ngưng sử dụng thuốc và đến hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc Alpha choay trước khi dùng

Thận trọng khi sử dụng thuốc

 • Những người bị dị ứng với protein hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Thuốc alpha choay có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của những loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc làm gia tăng ảnh hưởng tác dụng phụ vì vậy bạn nên liệt kê rõ những loại thuốc đang sử dụng cho bác sĩ xem để cân đối việc uống thuốc hiệu quả. Đặc biệt, những người đang dùng thuốc kháng đông hoặc những loại thuốc khác.
 • Những người đã từng mắc bệnh lý: bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khí phế thũng, hội chứng thận hư, loét dạ dày, rối loạn đông máu di truyền,…
 • Đối với phụ nữ mang thai bạn chỉ nên sử dụng khi thật cần thiết.
 • Hãy báo với bác sĩ nếu bạn chuẩn bị phẫu thuật để bác sĩ cho ý kiến về vấn đề sử dụng thuốc.
 • Hãy tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi uống thuốc trong thời kỳ cho con bú.
 • Chú ý báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bạn để có liệu trình sử dụng thuốc đúng đắn.
 • Có một số loại thức ăn, đồ uống, thuốc là có thể tương tác với thuốc vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc cùng.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc Alpha Choay, để thuốc phát huy hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE