Thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp với nhiều hiệu quả rộng...

Thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp với nhiều hiệu quả rộng rãi

Với nhiều công dụng trong chữa bệnh hiệu quả, khá an toàn nên thuốc Đông y được rất “được lòng” những người bị bệnh và điều trị đau xương các khớp.

Thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp với nhiều hiệu quả rộng rãi

Chữa bệnh đau xương khớp bằng thuốc Đông y

Bệnh xương khớp là bệnh trong phạm vi chứng tý, bởi vệ khí trong cơ thể không đủ dễ gây nên các bệnh như phong hàn, phong thấp…vào cơ thể vào xương khớp, kinh lạc gây nên tình trạng khí huyết bị tắc nghẽn, các khớp bị sưng, đó là những nguyên nhân chính dẫn đến gây nên các bệnh về xương.

Thông thường bệnh xương khớp diễn ra ở những người lớn tuổi, bởi do bệnh lâu năm hay vấn đề thận hư làm khí huyết bị giảm sút và gây nên các chứng thoái hóa xương khớp, dính khớp, biến dạng, teo cơ…Do đó, khi điều trị bệnh bằng thuốc Đông y về cơ bản là tán hàn, trừ thấp, thanh nhiệt, thông kinh lạc, mạch gân cốt, kiện tì, bổ thận…

Thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp có tốt không?

Thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp có tốt không?

Thuốc Tây y có công dụng giảm nhanh các triệu chứng sau khi uống thuốc, nhưng chỉ một phần tác dụng làm giảm các triệu chứng do đau nhức gây nên tạm thời, còn chưa thật sự “đào sâu” được nguồn gốc nguyên nhân của bệnh. Nếu bạn ngưng sử dụng thuốc thì một thời gian sau sẽ dễ tái phát lại và các triệu chứng có thể nghiêm trọng hơn. Thuốc Tây y tuy có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh nhưng cũng có nhiều tác dụng phụ đến sức khỏe của con người. Ảnh hưởng đến thận, dạ dày, gan…nếu sử dụng không đúng cách hay dùng quá liều sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng. Do đó, đa phần người mắc bệnh đau xương khớp đều chữa bệnh bằng thuốc Đông y.

Tùy theo cơ địa mỗi người mà việc điều trị bệnh xương khớp bằng thuốc Đông y có thể có hiệu quả sau khoảng 2 – 6 tháng. Bên cạnh hiệu quả giảm đau, kháng viêm, giảm các triệu chứng đau nhức bởi các xương khớp mà thuốc còn có hiệu quả giúp bổ thận, khí huyết, bồi bổ can, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại bệnh tật. Các bài thuốc Đông y như dây đau xương, lá lốt, hy thiêm, ngưu tất…Các thảo dược có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ, theo đúng quan điểm điều trị từ căn nguyên gây bệnh là quan điểm chữa bệnh của Đông y.

Nguy cơ nguy hiểm từ thuốc Đông y gia truyền

Nguy cơ nguy hiểm từ thuốc Đông y gia truyền

Bệnh về xương khớp đa phần là bệnh mãn tính nên quá trình điều trị thường kéo dài. Thuốc Đông y được sử dụng trong quá trình điều trị bệnh tuy không ảnh hưởng của các tác dụng phụ đến sức khỏe con người. Nhưng bởi sử dụng trong thời gian dài nên người bệnh cần chú ý trong việc lựa chọn các loại thuốc sử dụng, về chất lượng của thuốc, việc lựa chọn thuốc ở địa chỉ uy tín.

Hiện nay, có nhiều loại thuốc Đông y được rao bán tràn lan trên mạng xã hội, với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, ở các diễn đàn chuyên dụng, các loại thuốc chưa được kiểm duyệt hay được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền, các loại thuốc như vậy mang lại nhiều tai hại đối với sức khỏe. Nhiều loại thảo dược hư hại, thuốc chống mốc, tẩm hóa chất, mốc mọt…trôi nổi trên thị trường…người bệnh uống vào có thể có những tác dụng phụ xấu cho cơ thể, trường hợp nặng nhất có thể dẫn đến mất mạng vì uống thuốc Đông y.

Hiệu quả của thuốc Đông y trong việc chữa bệnh về xương khớp đã được chứng tỏ từ xưa đến nay. Thế nhưng, người bệnh cần tìm đến những bài thuốc đã được kiểm chứng và cấp phép chứ không nên sử dụng các bài thuốc truyền miệng, không được kiểm chứng, hay những người thầy thuốc hành nghề mà không có chuyên môn, kinh doanh vì lợi nhuận. Để tránh đến mức thấp nhất trường hợp “tiền mất tật mang”, dù là điều trị bằng thuốc Tây y hay thuốc Đông y cũng cần chú ý đến trình độ chuyên môn về người thầy thuốc cũng như đến chất lượng, sự an toàn của thuốc để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE