Thí sinh cần chuẩn bị gì khi tham gia xét tuyển tài...

Thí sinh cần chuẩn bị gì khi tham gia xét tuyển tài năng Đại học Bách khoa Hà Nội?

Đại học Bách khoa Hà Nội đã bắt đầu mở đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và có thể đăng ký thi thử đánh giá tư duy từ ngày 30-3.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển sớm ngày hôm nay 30-3

Theo thông tin từ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, cổng đăng ký thi thử bài thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội đã được mở từ ngày 30-3 đến ngày 8-4, sau đó vào ngày 9-4, thí sinh sẽ được thi thử bài thi này trực tuyến. Thời gian mở cổng đăng ký dự thi chính thức là từ ngày 10-4 đến ngày 10-5.

Xét tuyển tài năng của Đại học Bách khoa Hà Nội bao gồm 3 phương thức: học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển dử dụng các chứng chỉ quốc tế như IB, A-Level, ACT, AP, SAT; xét tuyển theo hồ sơ năng lực của thí sinh kết hợp vòng phỏng vấn.

Hồ sơ xét tuyển tài năng gồm những giấy tờ nào?

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội, những thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, Quốc tế và các kỳ thi học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT có thể được xét tuyển thẳng. Hồ sơ thí sinh cần chuẩn bị bao gồm ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và ảnh chụp giấy chứng nhận đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia/Quốc tế.

Để đăng ký xét tuyển thẳng, thí sinh cần lưu ý rằng được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên và có thể sử dụng giải thưởng trong các năm THPT. Chọn giải thưởng cao nhất nếu thí sinh có nhiều giải thưởng.

Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2023 những chưa có giấy chứng nhận, có thể chứng minh bằng quyết định công nhận đoạt giải. Thí sinh cần nộp bổ sung giấy chứng nhận bản gốc khi nhận được.

Hồ sơ đối với xét tuyển thẳng dựa trên chứng chỉ quốc tế

Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB để tuyển sinh đối với thí sinh có kết quả học tập tốt ở trường phổ thông hoặc trường chuyên. Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: ảnh chụp căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, ảnh chụp học bạ hoặc bảng điểm của lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12, ảnh chụp của các chứng chỉ.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Số nguyện vọng tối đa thí sinh có thể đăng ký là 3, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Nhà trường yêu cầu chứng minh bảng điểm hoặc học bạ phải là ảnh chụp bản gốc và có thể sử dụng mã định danh cá nhân nếu thí sinh chưa có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

Hồ sơ đối xét tuyển thẳng theo năng lực kết hợp vòng phỏng vấn thí sinh

Thông tin Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận được, đối với đối tượng xét tuyển thẳng dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, hồ sơ thí sinh cần chuẩn bị bao gồm: ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, ảnh chụp bảng điểm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc học bạ, một thư tự giới thiệu về bản thân, và hai thư giới thiệu từ giáo viên.

Thí sinh cần chứng minh thành tích học tập bằng các giấy tờ sau: giấy chứng nhận đoạt các giải nhất, nhì, ba hoặc tư/khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/TP hoặc giấy chứng nhận tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin, Ngoại ngữ, tổ hợp trong thời gian học THPT; giấy chứng nhận tham gia từ vòng thi tháng trở lên cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia; giấy chứng nhận tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS (Academic) 6.0 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) được chấp nhận xét tuyển vào các ngành Kinh tế – Quản lý và  Ngôn ngữ Anh. Các lớp chuyên thuộc trường đại học, đại học quốc gia hoặc đại học vùng và học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên và THPT trên toàn quốc cũng được xét tuyển.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur