Alivbest: Hỗ trợ nhuận gan lợi mật và những lưu ý khi...

Alivbest: Hỗ trợ nhuận gan lợi mật và những lưu ý khi sử dụng

Alivbest là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hỗ trợ nhuận gan lợi mật, kiện vị, thanh nhiệt, thông đại tiểu tiện.

Alivbest hỗ trợ nhuận gan lợi mật

1. Alivbest là thuốc gì?

Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Alivbest là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như cao khô lá Actiso, cao khô Rau đắng đất, cao khô Bìm bìm biếc. Alivbest có tác dụng nhuận gan lợi mật, kiện vị, thanh nhiệt, thông đại tiểu tiện. Được sưt dụng cho người bị mụn nhọt, mẩn ngứa, nổi mề đay do gan, người bị táo bón, khó tiểu.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của sản phẩm Alivbest?

Alivbest được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách đóng gói là hộp 3 vỉ, 6 vỉ, 10 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Alivbest có chứa thành phần chính là

·        Cao khô lá Actiso

(Tương đương với lá tươi Actiso 10 g)

400 mg

·        Cao khô Rau đắng đất

(Tương đương với Rau đắng đất 1 g)

165 mg

·        Cao khô Bìm bìm biếc

(Tương đương với Bìm bìm biếc 160 mg)

16 mg

3. Alivbest được dùng cho những trường hợp nào?

Alivbest được dùng hỗ trợ điều trị cho các trường hợp sau:

• Người bị mẩn ngứa, mụn nhọt, nổi mề đay do gan.
  • Người bị táo bón, khó tiểu.

4. Cách dùng – Liều lượng của Alivbest?

Cách dùng: Alivbest được dùng đường uống trước bữa ăn.

Liều dùng:

• Người lớn: Uống mỗi lần 2 – 4 viên x 3 lần/ngày.
  • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên: Uống 1 – 2 viên/lần x 3 lần/ngày.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Dùng Alivbest theo hướng dẫn bác sĩ.

Tóm lại, tuỳ tình trạng của người bệnh, cần dùng Alivbest theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

Các biểu hiện nóng gan thường gặp

5. Cách xử lý nếu quên liều Alivbest?

Nếu người bệnh quên một liều Alivbest nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi quá liều Alivbest?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Alivbest. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng quá liều viên Alivbest cần phải ngừng thuốc ngay và đưa đến cơ sở y tế để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng sản phẩm Alivbest?

Alivbest chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Alivbest hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Người thể hàn, tỳ vị hư hàn.

Người bị tiêu chảy, viêm tắc mật.

Thận trọng khi sử dụng Alivbest cho những trường hợp sau:

Lưu ý Alivbest là thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý tác dụng hiệu qủa của Alivbest có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của bác sĩ đièu trị hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Alivbest người bệnh cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý người bệnh cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng viên uống Alivbest.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có bằng chứng nghiên cứu đầy đủ khi dùng viên uống Alivbest trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Alivbest cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ đang cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Alivbest gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng viên Alivbest cho người mẹ trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Lưu ý với người đang lái tàu hoặc lái xe hay người đang vận hành máy móc. Viên Alivbest không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Alivbest

8. Alivbest gây ra các tác dụng phụ nào?

Theo cho biết của Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM: Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Alivbest. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Alivbest, nếu người bệnh xảy ra bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Alivbest, cần tham khảo thông tin ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Alivbest có thể tương tác với các thuốc nào?

Chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác Alivbest khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Alivbest có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược hoặc các thuốc dược liệu, hoặc thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Alivbest trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Alivbest một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Alivbest như thế nào?

Alivbest được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm viên Alivbest tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Nguồn tham khảo: agimexpharm.com: https://agimexpharm.com/san-pham/alivbest/

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM