Nicee – Hỗ trợ dễ ngủ, ngủ ngon giấc và những lưu...

Nicee – Hỗ trợ dễ ngủ, ngủ ngon giấc và những lưu ý khi sử dụng

Nicee là thuốc được sử dụng hỗ trợ dễ ngủ, điều hòa giấc ngủ, giúp ngủ ngon giấc, giảm căng thẳng do mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Nicee hỗ trợ dễ ngủ, ngủ ngon giấc

1. Nicee là thuốc gì?

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Nicee là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ thành phần Melatonin, có tác dụng gây buồn ngủ, điều hòa nhịp sinh học giấc ngủ, giúp ngủ ngon giấc, hỗ trợ giảm căng thẳng do mất ngủ, suy nhược thần kinh. Được sử dụng cho người trưởng thành bị mất ngủ do căng thẳng, suy nhược thần kinh.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Nicee?

Nicee được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng, với quy cách đóng gói là hộp 1 lọ x 30 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Nicee có chứa các thành phần chính là:

Melatonin……………2,5 mg

3. Nicee được dùng cho những trường hợp nào?

Nicee được sử dụng cho những trường hợp như:

Người trưởng thành bị mất ngủ do căng thẳng, suy nhược thần kinh.

4. Cách dùng – Liều lượng của Nicee?

Cách dùng: Nicee dạng viên được dùng đường uống trước khi đi ngủ.

Liều dùng: Uống 1 viên/lần ngày.

Tóm lại, tuỳ theo mức độ tình trạng của bệnh, người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn về liều dùng và liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

Căng thẳng, lo âu, stress kéo dài gây rối loạn giấc ngủ

5. Cách xử lý nếu quên liều Nicee?

Theo GV Cao đẳng Dược cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Nicee nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Nicee?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Nicee. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng quá liều Nicee. Cần ngừng thuốc ngay lập tức và đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Nicee?

Nicee chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Nicee hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Trẻ em dưới 16 tuổi.

Phụ nữ có thai.

Phụ nữ cho con bú.

Người đang vận hành máy móc hoặc đang lái tàu, lái xe.

Người trầm cảm.

Thận trọng khi sử dụng Nicee cho những trường hợp sau:

Lưu ý thực phẩm Nicee không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý hiệu qủa của sản phẩm Nicee có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị với Nicee, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Nicee.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Nicee trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng viên Nicee cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Nicee gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Nicee cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái xe hay đang vận hành máy móc. Không dùng sản phẩm Nicee cho các đối tượng này. Vì gây ngủ sẽ không an toàn.

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Nicee

8. Nicee gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Nicee. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Nicee, người bệnh có thể gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào do sử Nicee cần thông báo và tham khảo thông thông tin ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Nicee tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác thuốc Nicee khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Nicee có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược hay các thuốc dược liệu hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Nicee trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng sản phẩm Nicee một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Nicee như thế nào?

Nicee được bảo quản thuốc theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để xa tầm tay của trẻ em.

Tài liệu tham khảo: 1. imexpharm.com: https://www.imexpharm.com/san-pham/nicee

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM