Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

Sau khi biết điểm thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018, cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng ra sao, thời gian nộp phiếu điều chỉnh khi nào?

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

Căn cứ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 của Bộ GD&ĐT, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng (nhóm ngành sư phạm) một lần duy nhất trong khoảng thời gian quy định. Thí sinh có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách là: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng theo mẫu của Bộ GD&ĐT.

Trong nội dung bài viết dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 bằng phiếu điều chỉnh, cách điền thông tin và thời gian nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Thời gian nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018 khi nào?

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: Bộ GD&ĐT quy định thời gian thí sinh thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển kể từ ngày 19/7/2018 (đối với cả hai phương thức điều chỉnh online và bằng phiếu). Với phương thức bằng phiếu điền theo mẫu, sẽ kết thúc vào 17h ngày 28/7/2018, phương thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến, sẽ kết thúc sớm vào ngày 26/7.

Thí sinh có thể tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2018: Tại đây.

Hướng dẫn cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2018

Thầy Dương Trương Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào trong phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển như sau:

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

1/ Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 2 phiếu: (Phiếu số 1: Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2: Thí sinh lưu)

2/ Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ, TC.

3/ Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”: Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh“ hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

4/ Bảng “Nội dung các nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”:

Bước 1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5).

Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi “Nội dung thay đổi ” vào cột (6) như sau:

– Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng.

– Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng.

– Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Ví dụ:

Bảng danh sách nguyện vọng cũ đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi (bảng cũ):

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018

Bảng nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bảng mới):

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2018

Trong ví dụ trên:

– Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ: Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1.

– Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền TĐ vào cột 6, hàng 2.

– Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số 0 vào cột 6, hàng 4.

Điều chỉnh nguyện vọng đối với các trường Cao đẳng ngoài nhóm ngành giáo viên.

Đối với những thí sinh đăng ký muốn xét tuyển vào các trường Cao đẳng không thuộc nhóm ngành sư phạm thì không cần điền theo mẫu trên mà sẽ thực hiện đăng ký xét tuyển theo phương thức tuyển sinh của từng trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Chẳng hạn như nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào một trong các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể thực hiện đăng ký bằng 1 trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Đăng ký trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ của trường.

Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE