Chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019

Theo thông tin mới nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019, theo đó ngày thi và giờ thi cụ thể từng môn như sau:

Chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố những thông tin mới nhất về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm có: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa Lý, GDCD).

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào các ngày từ 24 đến 27/6/2019.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019 cụ thể như sau:

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một trong những điểm mới của quy chế thi THPT quốc gia năm 2019 là việc xét tốt nghiệp THPT cũng có sự điều chỉnh, cụ thể trong công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT, điểm thi THPT quốc gia chiếm 70% và điểm học bạ THPT chiếm 30%.

Về công tác chấm thi, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường Đại học, Cao đẳng tham gia song hành nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác nhất. Đối với việc chấm thi các môn trắc nghiệm sẽ do Bộ GD&ĐT chủ trì, giao cho các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức chấm, giám sát, đảm bảo an ninh.

Các mốc thời gian cần nhớ khác.

Theo lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, các thí sinh chính thức đăng ký dự thi THPT quốc gia đồng thời với các nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ ngày 01/04 – 20/04/2019 tại các Sở Giáo dục và Đào tạo và tại các điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giảng viên Nguyễn Thị Linh, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sau khi có điểm thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 22 đến 31-7. Thí sinh sẽ chọn một trong hai phương thức điều chỉnh: trực tuyến hoặc bằng phiếu. Riêng các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.