Cuộc đời tôi thay đổi nhờ Cao đẳng Dược

Cuộc đời tôi thay đổi nhờ Cao đẳng Dược

Thoát khỏi nghèo khó, vươn lên cuộc sống tốt đẹp hơn  là nguyện vọng, mong ước của tất cả mọi người và Lan đã thực hiện điều đó bằng chính đam mê của mình.

Cuộc đời tôi thay đổi nhờ Cao đẳng Dược

Hoàn cảnh nghèo khó, cơ cực

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh không được may mắn như bao bạn bè cùng trang lứa khác, ba mất sớm từ năm Lan lên bốn tuổi, bỏ lại ba mẹ con cô bơ vơ trong cảnh nghèo khổ và cơ cực. Mất đi người trụ cột trong gia đình, mẹ Lan trở thành chỗ dựa lớn nhất cho hai chị em cô, hàng ngày cực khổ kiếm sống nuôi hai đứa con. Tuy nghèo khó là thế nhưng mẹ vẫn cố gắng lo cho chị em Lan có điều kiện được đến trường để không thua thiệt bạn bè.

Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình như vậy nên từ nhỏ Lan đã sớm trưởng thành hơn so với tuổi của mình, sau giờ học luôn cố gắng phụ việc nhà, chăm em giúp mẹ, giảm bớt gánh nặng trên đôi vai gầy của mẹ, nhìn mẹ già đi nhiều so với tuổi làm cô xót xa. Khi đến hè hết học, Lan lại đi tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập, dùng để mua thêm những dụng cụ học tập, sách vở. Em trai nhỏ hơn Lan ba tuổi cũng luôn ngoan ngoãn, nghe lời mẹ và chị gái cũng làm cho cô bớt nỗi lo. Vì có nhiều nỗi quán xuyến và bận tâm nên sức học của Lan cũng ở mức khá, không có điều kiện để đầu tư vào việc học tập nhiều.

Nỗ lực thực hiện mong ước của cô gái ngành Dược

Sau khi kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia năm đó, Lan đã lựa chọn cho mình con đường Cao đẳng Dược tại một địa chỉ tin cậy trong thành phố, vừa giảm bớt chi phí, thời gian học lại ngắn gọn hơn, cô sẽ đến gần hơn với niềm yêu thích của mình đối với các loại thuốc.

Tuy việc học có nhiều vất vả và khó khăn, hàng ngày còn tranh thủ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải phí sinh hoạt, nhưng Lan vẫn luôn nỗ lực học tập, bởi cô nhận thức được rõ, chỉ có con đường học tập mới có thể giúp cô thành công và có được cuộc sống tốt hơn, thoát khỏi tình cảnh của gia đình, của bản thân hiện tại.

Cuộc đời thay đổi nhờ ngành Dược

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sau bao cố gắng và kiên trì, Lan bắt đầu vào tìm kiếm việc làm cũng như bao bạn học khác. May mắn cô tìm được công việc trình dược viên ở một công ty dược trong nước, chuyên kinh doanh thuốc về nhiều loại bệnh khác nhau. Công việc trình dược viên có nhiều vất vả vì phải thường xuyên “chạy đến chạy đi” nhiều nơi để gặp gỡ khách hàng, lại còn liên tục “mời khách” vì đa phần những cuộc làm ăn đều được thực hiện thành công trên bàn nhậu.

Thực hiện được ước mơ nhờ lòng kiên trì

Tuy có nhiều những “cám dỗ” vật chất khi các khách hàng nam “gợi ý” chu cấp cho cuộc sống của cô, chỉ cần cô làm người tình bên ngoài cho họ, Lan biết cũng có nhiều đồng nghiệp của mình cũng đã sa ngã vì “sức mạnh của đồng tiền”, để rồi chính họ là người đi phá hoại gia đình của người khác lại mang tiếng xấu về cho mình. Lan rất cần tiền là sự thật nhưng cô không thể rũ bỏ lương tâm cùng nhân phẩm của mình, nhất là hiện tại, cô luôn là “tấm gương sáng” cho em trai của mình. Cậu rất thông minh và đã đỗ một trường đại học lớn, Lan luôn phụ giúp và giúp đỡ cho em trên con đường tương lai của cậu.

Công việc vất vả là thế nhưng không thể làm Lan “nhụt chí”, bởi cô đang kiếm tiền chân chính để thực hiện ước mơ mà cô đã ấp ủ từ ngày đầu còn là sinh viên ngành Dược – tự mở nhà thuốc riêng cho mình. Và cứ thế, sau gần 4 năm miệt mài làm việc quên mình, quên đi những lời hẹn của những chàng trai có ý với mình, quên những dịp tụ tập vui chơi của bạn bè và luôn sống tiết kiệm, Lan đã có một “vốn liếng” nhất định để có thể bắt đầu thực hiện mong ước của mình.

Lúc em trai tốt nghiệp Đại học cũng là lúc Lan mở được nhà thuốc riêng cho mình, giờ đây cuộc sống của cô đã thay đổi nhiều, có thể gửi về cho mẹ nhiều tiền hơn so với trước kia. Cuộc sống cũng thoải mái hơn, đã xa những ngày tất bật ngoài đường bụi bặm, cô đã tự làm chủ bản thân và tương lai mình. Để giờ đây, cô suy nghĩ sẽ “mở cửa trái tim” với anh – người con trai thật thà, đã luôn ở bên động viên, an ủi và cùng cô vượt qua những tháng ngày khổ cực với tư cách bạn bè.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE