Đã có điểm chuẩn xét tuyển đại học các khối A, B,...

Đã có điểm chuẩn xét tuyển đại học các khối A, B, C, D năm 2017

Dự kiến điểm sàn Đại học năm nay là 15 và Cao đẳng là 12, theo đó mức điểm chuẩn các khối năm 2017 sẽ cao hơn năm 2016 một chút.

Đã có điểm chuẩn xét tuyển đại học các khối A, B, C, D năm 2017

Theo đó, thí sinh chỉ cần dựa vào điểm chuẩn các trường đại học năm 2016 rồi cộng thêm khoảng 2 điểm thì sẽ có khả năng đỗ. Tuy nhiên, khối B năm nay vào các trường Đại học Y Dược sẽ lấy điểm rất cao, nên nếu bạn dưới 26 điểm thì nên cân nhắc trước khi xét tuyển.

Khối A: Điểm chuẩn cao hơn 2016

Hiện tượng điểm 10 các môn tự nhiên chiếm đa số trên phổ điểm năm nay. Đó cũng chính là lý do mà cán bộ tuyển sinh đang công tác tại Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo các bạn xét tuyển vào khối A nên cộng thêm 2 điểm vào điểm chuẩn năm 2016 sẽ ra điểm chuẩn của năm 2017. Đây sẽ là công thức áp dụng chung cho các khối khác khi thay đổi nguyện vọng đại học.

Khối A: Điểm chuẩn cao hơn 2016

Năm nay, điểm 10 khá nhiều nên các bạn điểm cao nhất có thể chọn trường top cao còn lại thì nên chọn ở top dưới với số lượng thí sinh đăng ký it hơn.

Khối B: Điểm chuẩn sẽ cao nhất năm nay

Theo các chuyên gia y tế và giảng viên công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, điểm khối B dự kiến không dưới 26 điểm mới đỗ. Chính vì thế bạn nên cân nhắc chọn xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng. Nếu bạn đang lo lắng và băn khoăn thì nên chọn Cao đẳng Y Dược với hình thức xét tuyển ngay sẽ yên tâm hơn.

Khối C: Điểm chuẩn tương đương năm ngoái

Chính vì thế, các bạn thí sinh có thể yên tâm xét tuyển vào các trường dựa vào bảng điểm chuẩn của năm 2016 và không thay đổi nhiều. Theo đó, bạn có thể chọn trường phù hợp.

Khối D có điểm tương đương năm ngoái

Khối D: Lấy điểm chuẩn không quá cao

Thống kê số liệu về điểm thi THPT quốc gia năm 2017 năm nay thì số lượng điểm 10 2017 là 4.000 cao gấp 40 lần so với năm 2016, điểm liệt tất cả các môn là gần 7.000. Theo đó cho thấy sự chênh lệch của điểm của năm nay thể hiện năng lực và trình độ của các em thí sinh. Nếu bạn đang là thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào khối D thì nên cân nhắc chọn trường ở mức độ vừa tránh phạm sai lầm. Bởi thế điểm chuẩn khối D năm nay chênh nhưng không quá cao, chỉ 1,2 điểm so với năm ngoái.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thay vì phải lựa chọn và dựa điểm để xét tuyển vào trưòng có điểm số ngất ngưỡng mà lực học và kết quả có hạn thì nên chọn con đường khác. Trong các lựa chọn của nhiều thí sinh năm nay thì xét tuyển thẳng và chuẩn bị hồ sơ để học các ngành Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-tphcm-mien-100%-hoc-phi-nam-2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Đây vừa giảm áp lực thi cử vừa được nhận ưu đãi hỗ trợ của nhà trường và tự tin ra trường có việc làm và làm được việc. Y Dược trong những năm tới hứa hẹn sẽ là lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn