Đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực: Lưu ý...

Đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực: Lưu ý quan trọng

Sáng hôm nay 4-4, Đại học Quốc gia TP.HCM đã thông báo kết quả đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023. Hãy cùng Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu những điều thí sinh cần tuân thủ trong quy trình đăng ký xét tuyển và yêu cầu của các trường để có cơ hội trúng tuyển vào trường mong muốn.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐH Quốc gia TP.HCM thu hút hơn 88.000 thí sinh

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐH Quốc gia TP.HCM thu hút hơn 88.000 thí sinh

Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố kết quả của 88.052 bài thi đánh giá năng lực đợt 1. Điểm trung bình của các thí sinh ở kỳ thi này là 639,2 điểm. Đáng chú ý, bài thi có điểm số cao nhất là 1.091 điểm và có 152 thí sinh đã đạt hơn 1.000 điểm.

Những lưu ý sau khi biết kết quả thi

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, hiện đang là Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp tại Trường Đại học Tài chính – Marketing, đã đưa ra một số lời khuyên quan trọng về các bước cần làm sau khi biết điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh cần lưu ý thực hiện đầy đủ 2 bước độc lập trong quy trình đăng ký và xét tuyển vào các trường bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Bất kể thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 hay đợt 2, việc đăng ký xét tuyển bằng điểm thi này vào các trường theo hệ thống chung của Đại học Quốc gia TP.HCM hoặc từng trường đều là cần thiết. Ví dụ, nếu thí sinh muốn sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực này để xét tuyển vào Trường Đại học Tài chính – Marketing, họ cần đăng ký xét tuyển trên cổng chung của Đại học Quốc gia TP.HCM và cổng đăng ký riêng của trường đó. Sau đó, trường sẽ kết nối dữ liệu để xét tuyển một cách công bằng nhất cho thí sinh.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng cũng nhấn mạnh rằng những thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 nhưng cảm thấy chưa thể thể hiện được tối đa năng lực của mình có thể đăng ký tham gia đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể tìm hiểu các kỳ thi đánh giá năng lực riêng của các trường đại học khác như ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Việt Đức, ĐH Sài Gòn và tham gia dự thi để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường ưu tú.

Những mốc thời gian không thể bỏ lỡ của tháng 4

Thông tin được đưa ra bởi Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, cho biết Bộ GD-ĐT đã công bố kế hoạch tuyển sinh và quy định về một số mốc thời gian quan trọng. Tiến sĩ Tuấn cho biết rằng quy trình xét tuyển đã được áp dụng từ trước, tuy nhiên, thời gian thực hiện đã được đẩy lên sớm hơn một năm so với năm trước. Do đó, thí sinh cần phải theo dõi kỹ để không bỏ lỡ cơ hội tham gia xét tuyển các phương thức của các trường trên toàn quốc. Tiến sĩ Tuấn cũng nhấn mạnh rằng điều này rất quan trọng và thí sinh cần phải chú ý.

Thí sinh nên lưu ý những mốc thời gian quan trọng để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển

Thí sinh nên lưu ý những mốc thời gian quan trọng để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển

Phó hiệu trưởng của Trường Đại học Văn Lang đã chỉ ra những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý khi tham gia xét tuyển. Điều cụ thể là các trường Đại học sẽ kết thúc việc nhận hồ sơ xét tuyển thẳng trước ngày 30/6. Đối với phương thức xét tuyển sớm, trước 17 giờ ngày 8/7, các trường Đại học sẽ chốt dữ liệu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển để đưa lên hệ thống. Ngoài ra, từ ngày 10 đến 30/7, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, đây là mốc thời gian rất quan trọng vì sau thời gian này thí sinh sẽ không có quyền thay đổi nguyện vọng nữa.

Thông tin Ban Truyền thông Cao Đẳng Y Dược TPHCM nhận được, sau giai đoạn đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, các trường ĐH sẽ tiến hành lọc ảo chung trên hệ thống từ ngày 12-20.8. Sau khi hoàn thành, các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển chính thức đợt 1 trong khoảng thời gian từ 20-22.8. Sau đó, thí sinh sẽ xác nhận trên hệ thống của Bộ GD-ĐT và xác nhận nhập học tại các trường. Quy trình xét tuyển sẽ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Nhiều trường Đại học hiện đã công bố thời gian nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả học bạ hoặc điểm thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong đó, các trường tham gia cổng đăng ký xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 5-28.4. Thí sinh cần chú ý và cập nhật thông tin đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE