Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu có ngành đào tạo...

Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu có ngành đào tạo về nghệ thuật

Từ năm 2023, Khoa Các khoa học liên ngành sẽ tuyển sinh vào ngành Thiết kế sáng tạo, mở ra hướng đào tạo nghệ thuật tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, Chương trình đào tạo bậc cử nhân ngành Thiết kế sáng tạo vừa được Khoa Các khoa học liên ngành của Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu, bao gồm ba chuyên ngành là Đồ họa công nghệ số, Thiết kế thời trang và sáng tạo, Thiết kế nội thất bền vững.

Chương trình ngành này đem đến nền tảng kiến thức cho sinh viên, giúp họ vừa có thể trở thành nhà thiết kế đa năng, vừa có khả năng quản trị và trở thành doanh nhân sau khi tốt nghiệp.

Trong năm tuyển sinh đầu tiên, ngành Thiết kế sáng tạo sẽ tuyển 150 sinh viên dựa trên bốn tổ hợp môn học:

  • H01 (Toán, Văn, Vẽ),
  • H04 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ năng khiếu),
  • H05 (Văn, Khoa học xã hội, Vẽ năng khiếu),
  • H06 (Văn, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật)

Khoa Các khoa học liên ngành sẽ tổ chức các kỳ thi năng khiếu vẽ vào tháng 5 và 6. Học phí cho năm học tới của ngành này là 27 triệu đồng.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu, Chủ nhiệm khoa, việc mở ngành Thiết kế sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trong vài thập kỷ qua, nhiều đại học danh tiếng trên thế giới đã có chương trình đào tạo bậc cử nhân liên quan đến phát triển tư duy sáng tạo, đặc biệt là tư duy thiết kế. Tại Việt Nam, các ngành thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất đang có lợi nhuận cao và được dự báo tăng trưởng trong tương lai. Năm 2020, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của ngành nghệ thuật, vui chơi và giải trí là gần 35.600 tỷ đồng, gấp hơn bốn lần so với năm 2007 và số lượng lao động trong ngành đã tăng từ 130.000 lên hơn 262.000 người.

Thêm vào đó, ngành học mới còn mở rộng phạm vi đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật – một mảnh ghép quan trọng còn thiếu trong mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tin tức từ ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM nhận được, Ngoài ngành Thiết kế sáng tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở thêm ba ngành mới vào năm 2023, đó là

  • Cử nhân Truyền thông (Đại học Ngoại ngữ)
  • Kỹ sư công nghệ thực phẩm và sức khỏe
  • Kỹ sư kỹ thuật công nghệ cơ điện tử (Đại học Việt Nhật)

Tổng chỉ tiêu của 12 trường, khoa trong Đại học Quốc gia Hà Nội là 15.600, tăng hơn 10% so với năm trước. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu tuyển sinh của các thí sinh trong năm nay.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE