Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM 2018 và dự kiến điểm...

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM 2018 và dự kiến điểm chuẩn 2019

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2018 lấy điểm chuẩn bao nhiêu, thông tin tuyển sinh và dự kiến điểm chuẩn năm 2019 là những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM 2018 và dự kiến điểm chuẩn 2019

Trường Đại học Y Dược TPHCM là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y tế ở khu vực phía Nam, trước khi điền hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh nên tham khảo mức điểm chuẩn trúng tuyển ở những năm trước để có quyết định đúng đắn.

Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2018 Trường Đại học Y Dược TPHCM lấy điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành như sau:

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM năm 2018

Theo đó, ngành Y đa khoa có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 24.95 điểm, giảm 4,3 điểm so với năm 2017 (điểm chuẩn Y đa khoa năm 2017 là 29.25 điểm). Thấp nhất là ngành Y tế công cộng, với 18 điểm (năm 2017 ngành này lấy 22,25 điểm).

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM năm 2019.

Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019 tuyển sinh theo ba phương thức xét tuyển bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ THPT quốc gia năm 2019 của tổ hợp môn khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) áp dụng đối với tất cả các ngành đào tạo. Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, có tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa, Sinh và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp điểm thi THPT quốc gia với chứng chỉ tiếng Anh (áp dụng đối với ngành y khoa và dược học). Chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này là 25%.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2019 còn phải căn cứ vào mức độ khó của đề thi năm nay, tỉ lệ chọi, phổ điểm… Tuy nhiên có thể nhận thấy điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược TPHCM hàng năm là tương đối cao, do vậy thí sinh nên cân nhắc sức học của mình trước khi lựa chọn đăng ký xét tuyển.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên, nếu không đủ tự tin trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược, thí sinh nên cân nhắc lựa chọn xét tuyển hệ Cao đẳng với cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín hiện nay với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Để đăng ký học, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: