Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 như thế...

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 như thế nào?

Năm 2019 Bộ GD&ĐT sẽ quy định điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe, vậy điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 sẽ như thế nào?

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 như thế nào?

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 như thế nào?

Các chuyên gia giáo dục cho biết, nhóm ngành Y Dược có đặc thù là liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người, chính vì thế cần có quy định riêng về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trong tuyển sinh để đảm bảo chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 như thế nào?

Một trong những điều chỉnh đáng chú ý trong mùa tuyển sinh các trường đại học năm 2019 là việc tuyển sinh vào các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Về phương thức tuyển sinh, các trường có thể áp dụng các phương thức tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT như: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, xét học bạ THPT, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển…

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, đối với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra mức điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe, căn cứ vào đó các trường đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp. Đối với hình thức xét tuyển bằng học bạ, dự kiến yêu cầu điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Việc Bộ GD&ĐT đưa ra dự kiến điều chỉnh về ngưỡng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe là do năm 2018, một số trường đại học đưa ra mức điểm tuyển sinh rất thấp khiến dư luận lo ngại về chất lượng đội ngũ nhân lực nhóm ngành sức khỏe.

Ngoài đa số ý kiến đồng tình về những điều chỉnh trên, đại diện một số trường cho rằng việc xét tuyển bằng học bạ yêu cầu thí sinh phải có học lực loại giỏi ở lớp 12 là không hợp lý, thay vào đó nên đưa ra quy định đối với một số môn học trong tổ hợp môn xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh hệ cao đẳng của Bộ LĐTB&XH, điều kiện để xét tuyển vào các trường cao đẳng là thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo điều kiện này và nộp hồ sơ hợp lệ là hoàn toàn đủ điều kiện trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Căn cứ theo nhu cầu thực tế của xã hội ở hiện tại và trong những năm tới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Tiến sĩ Tâm lý giáo dục Lương Thị Tâm Uyên cho biết, những ngành trên đều là những ngành mà xã hội có nhu cầu nhân lực cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân. Vì vậy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những ngành này nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2019 bao gồm các giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào trường như sau:

  • Cách 1:Đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.
  • Cách 2:Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:
Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE