Hôm nay chính thức mở đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT...

Hôm nay chính thức mở đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Thí sinh trên toàn quốc có thể bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ ngày hôm nay (4/5), với thời hạn đăng ký kéo dài đến 17h ngày 13/5.

Các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trong hôm nay 4-5

Các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trong hôm nay 4-5

Thông tin Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, các thí sinh đang theo học lớp 12 trong năm học 2022-2023 sẽ thực hiện việc đăng ký dự thi trực tuyến thông qua Hệ thống quản lý thi (trừ trường hợp bất khả kháng) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT trực tiếp tại trường phổ thông.

Các thí sinh được tự do thực hiện việc đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu cần thiết) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi thep quy định. Tại đơn vị đăng ký dự thi, các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi và bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân để nhập dữ liệu vào Hệ thống quản lý thi.

Để đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, các thí sinh cần chú ý cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông, … theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn chi tiết cách ghi và nhập thông tin vào Phiếu đăng ký dự thi để giúp thí sinh đảm bảo chính xác và thuận tiện trong quá trình đăng ký. Việc đảm bảo tính chính xác của các thông tin đăng ký là rất quan trọng, giúp cho các thí sinh có thể dự thi đúng trường, đúng ngành, đúng mã số của mình và tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình dự thi.

Thí sinh học lớp 12 trong năm học 2022-2023 có thể đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp, chỉ chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội, để có thể được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các thí sinh có thể tự do đăng ký các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi hoặc môn thi đã đăng ký.

Về bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể lựa chọn một trong 7 ngôn ngữ sau để dự thi môn Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn và Tiếng Đức. Ngoài ra, học viên giáo dục thường xuyên cũng có thể đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để sử dụng kết quả xét tuyển vào Đại học hoặc Cao đẳng.

Các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn tất các công việc sau trước ngày 22/5/2023: In Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu đăng ký dự thi số 1 và Phiếu đăng ký dự thi số 2 của thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023; ký tên, đóng dấu trên các phiếu đăng ký dự thi đã in; lưu Phiếu đăng ký dự thi số 1 tại đơn vị và giao lại Phiếu đăng ký dự thi số 2 cho thí sinh.

Không chấp nhận các hồ sơ không hợp lệ

Không chấp nhận các hồ sơ không hợp lệ

Đơn vị đăng ký dự thi có trách nhiệm kiểm tra và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, và sẽ tuyệt đối không chấp nhận các hồ sơ không đủ điều kiện dự thi.

Theo Ban Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, trước đó từ ngày 26/4/2023 đến hết ngày 28/4/2023, các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 đã được trường THPT cấp tài khoản và mật khẩu truy cập vào Hệ thống quản lý thi.

Sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu, thí sinh đã có thể đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi, và thời gian đăng ký kéo dài đến ngày 30/4.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã thông báo vào ngày 27/4 rằng tất cả các tỉnh/thành trên cả nước đã triển khai cho các thí sinh thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Bộ cũng đã chuẩn bị các phần mềm và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để hỗ trợ cho quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Bộ cũng đã thành lập một bộ phận hỗ trợ xử lý các tình huống cần thiết trong suốt quá trình đăng ký dự thi và hoạt động liên quan với kỳ thi.

Thí sinh khi đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi sẽ có thể truy cập các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (các sai sót sẽ được phản hồi chậm nhất vào ngày 19/5); thông tin về xét công nhận tốt nghiệp THPT (các sai sót sẽ được phản hồi chậm nhất vào ngày 6/6); Giấy báo dự thi; kết quả thi và kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các thông tin này sẽ được cập nhật tùy theo thời điểm.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE