Thí sinh dự thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp...

Thí sinh dự thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp như thế nào?

Em là thí sinh tự do muốn đăng ký xét tuyển ĐH năm 2019 bằng tổ hợp Toán – Lý – Sinh, vậy em có phải đăng ký dự thi cả bài thi Khoa học tự nhiên hay chỉ đăng ký môn thành phần, việc dự thi như thế nào?

Thí sinh dự thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp như thế nào?

Về vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp cho bạn như sau:

Thí sinh dự thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp như thế nào?

Trường hợp thí sinh tự do muốn đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét tuyển tổ hợp môn Toán – Lý – Sinh, thí sinh cần đăng ký dự thi bài thi Toán và môn Lý, môn Sinh của bài thi Khoa học tự nhiên, không cần phải dự thi cả 3 môn thi của bài Khoa học tự nhiên.

Ở mục 14 trong phiếu đăng ký dự thi (đăng ký môn thi, bài thi), ở mục b có phần chọn môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đánh dấu “X” và môn mình muốn dự thi.

Khi dự thi, vì hai môn thi thành phần không liên tiếp (thứ tự thi của bài thi khoa học tự nhiên là: Vật lý, Hóa học, Sinh học) nên thí sinh cần lưu ý về việc bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm của mình.

Cụ thể là: sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất (môn Vật lý), thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi. Sau đó thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp phiếu trả lời trắc nghiệm xuống mặt bàn và bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm chờ môn thi thành phần tiếp theo (môn Sinh học).

Trong thời gian thí sinh chờ làm thủ tục giữa hai môn thi thành phần, nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý, thí sinh được cán bộ coi thi xem xét cho ra khỏi phòng thi. Khi đó thí sinh phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý giám sát và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ngoài phòng thi.

Thí sinh tự do đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược như thế nào?

Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn thí sinh. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN. Năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường bằng cách như sau:

Cách 1: thí sinh đăng ký trực tuyến trên website của trường: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.