Bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 trên...

Bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 trên hệ thống từ ngày 26/4

Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vào năm 2023, trong khoảng thời gian từ ngày 26-30/4, sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu đăng nhập, các thí sinh sẽ được cho phép thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi.

Thí sinh được phép đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống từ ngày 26-4

Thí sinh được phép đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống từ ngày 26-4

Thông tin Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM thu thập được, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4/2023, trường sẽ cấp tài khoản và mật khẩu cho các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 để truy cập vào Hệ thống Quản lý thi. Tài khoản sẽ là số CCCD hoặc CMND của thí sinh, nếu thí sinh không có CCCD hoặc CMND dân thì sử dụng mã định danh cá nhân được cơ quan Công an cấp. Trong trường hợp thí sinh không có quốc tịch Việt Nam, thì sẽ sử dụng số Hộ chiếu của thí sinh để thay thế.

Việc bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu được cấp cho đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi là rất quan trọng. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu, sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức để nâng cao độ an toàn. Nếu thí sinh quên tài khoản hoặc mật khẩu có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Khi truy cập vào Hệ thống Quản lý thi, tùy vào các thời điểm khác nhau thí sinh sẽ có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Các thông tin này bao gồm: Thông tin đăng ký dự thi, mà thí sinh có thể phản hồi các sai sót (nếu có) trên Hệ thống Quản lý thi trước ngày 19/5/2023; Thông tin xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông, mà thí sinh có thể phản hồi các sai sót (nếu có) trên Hệ thống Quản lý thi trước ngày 6/6/2023; Giấy báo dự thi; Kết quả thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Các đơn vị đăng ký dự thi phải hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền chính xác thông tin

Các đơn vị đăng ký dự thi phải hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền chính xác thông tin

Các đơn vị đăng ký dự thi phải hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ để điền đầy đủ và chính xác thông tin vào Phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên phần mềm (đối với thí sinh đăng ký trực tuyến) hoặc Phiếu đăng ký dự thi (đối với thí sinh đăng ký trực tiếp). Ngoài ra, các đơn vị phải kiểm tra và xác minh thông tin trong hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông của thí sinh, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có), đồng thời phải xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh và không chấp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Cũng theo thông tin Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM nhận được, các đơn vị đăng ký dự thi phải hướng dẫn thí sinh khai báo các thông tin đầy đủ và chính xác trên phần mềm để được ưu tiên trong quá trình xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Đồng thời, các đơn vị này cũng có trách nhiệm rà soát thông tin thí sinh đăng ký và kiểm tra các minh chứng liên quan đến hồ sơ của thí sinh. Thí sinh cần đảm bảo rằng các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông và các thông tin khác được khai báo chính xác theo quy định.

Chỉ có thể đăng ký dự thi một kỳ thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông đối với thí sinh học lớp 12 năm học 2022-2023. Thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một kỳ thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi thí sinh không được phép thay đổi thông tin về môn thi và bài thi đã đăng ký.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký dự thi thử trên hệ thống, Bộ GD&ĐT quy định thời gian đăng ký dự thi chính thức cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 là từ ngày 4/5/2023 đến 17 giờ ngày 13/5/2023.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE