Thí sinh đạt 5.0 IELTS có cơ hội được tuyển thẳng đại...

Thí sinh đạt 5.0 IELTS có cơ hội được tuyển thẳng đại học

Các thí sinh có bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào trường đại học mà không cần phải qua vòng tuyển chọn khác.

Theo thông tin mới nhất tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, trên toàn quốc có hơn 40 trường đại học áp dụng phương pháp xét tuyển bằng kết quả IELTS cho năm tuyển sinh 2023. Một số trường đại học ưu tiên xét tuyển thẳng cho thí sinh có điểm IELTS từ 5.0 trở lên.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023 và muốn xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

• Hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại tốt.
  • Có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT.
  • Là học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC, DELF hoặc TCF, HSK và HSKK, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (thời hạn 2 năm tính đến ngày 1.6.2023).

Thí sinh đáp ứng được các tiêu chí này có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào trường.

Trường Đại học Luật TPHCM sử dụng hai phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm và trong đối tượng xét tuyển sớm (đối tượng 2), trường sẽ xét tuyển cho các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực, dự kiến hết hạn vào ngày 30.6.2023 (nếu chứng chỉ có quy định về thời hạn).

Thí sinh được xét tuyển khi đáp ứng các điều kiện sau: tốt nghiệp THPT hoặc bằng tương đương; có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 điểm trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 65 điểm trở lên, chứng chỉ DELF B1 từ B1 trở lên hoặc chứng chỉ TCF từ 300 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ JLPT từ N3 trở lên. Ngoài ra, thí sinh cần có trung bình cộng 5 học kỳ THPT (bao gồm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

Tin tức từ ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, Trong năm 2023, Trường Đại học Hoa Sen sẽ sử dụng phương pháp tuyển sinh mới là xét tuyển thẳng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT và đáp ứng một trong các yêu cầu của ngành học của trường, bao gồm đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 5.5 điểm trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên, hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GDĐT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên có thể được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thông báo tuyển thẳng thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương còn giá trị đến ngày 29.8.2022.

Trường Đại học Việt Đức tuyển thẳng thí sinh của một trong các trường THPT được ưu tiên xét tuyển, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ít nhất tương đương IELTS học thuật 6.0; và có tổng điểm trung bình 5 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (thường là tiếng Anh) và 2 môn tự chọn của 3 năm học trong khoảng thời gian từ lớp 10 đến học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,5 điểm trở lên.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur