Đại học Bách khoa Hà Nội công bố 2 trường mới năm...

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố 2 trường mới năm 2023

Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định thành lập hai trường mới là Trường Hóa và Khoa học sự sống cùng với Trường Vật liệu.

Thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội – cho biết rằng Trường Hoá và Trường Khoa học sự sống được thành lập trên cơ sở của Viện Kỹ thuật hoá học, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm cùng với một trung tâm nghiên cứu về hợp chất thiên nhiên.

Trường Vật liệu bao gồm Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Viện Dệt may – Da giày và Thời trang, Viện Nghiên cứu vật liệu ITIMS và Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Polymer.

PGS.TS Chu Kỳ Sơn là hiệu trưởng của Trường Hoá và Khoa học sự sống. GS.TS Huỳnh Trung Hải là hiệu trưởng Trường Vật liệu.

Như vậy, hiện nay Đại học Bách khoa Hà Nội có tổng cộng 5 trường, bao gồm: Trường Cơ khí, Trường Điện – Điện tử, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Hoá và Khoa học sự sống, và Trường Vật liệu.

Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá rằng đây là 5 lĩnh vực mũi nhọn, góp phần tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cả giảng viên và sinh viên.

Tin tức từ ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, trước đó, Vào ngày 17.03, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã thông báo quyết định chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển và xây dựng của Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời thực hiện việc xây dựng mô hình tổ chức quản trị đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ THPT. Cụ thể như sau:

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đối tượng và hình thức tuyển sinh:

• Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng miễn giảm học phí năm 2023

• Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược lớp học T7,CN: Đào tạo 20 tháng
  • Hệ Liên thông Cao đẳng: Thí sinh là những người đã có bằng Trung cấp Y Dược: đào tạo 24 tháng (trái ngành) và 1, 3 năm (đúng ngành).

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur