Tuyển sinh quân đội năm 2023: Những điều cần biết để đạt...

Tuyển sinh quân đội năm 2023: Những điều cần biết để đạt tiêu chuẩn sơ tuyển

Hiện nay, các ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) của các địa phương và đơn vị đang tiến hành công tác sơ tuyển trong quá trình tuyển chọn vào quân đội. Công tác này bao gồm việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký, xác minh các tiêu chí liên quan đến chính trị, khám sức khỏe…

Những điều cần biết để đạt tiêu chuẩn sơ tuyển quân đội năm 2023

Những điều cần biết để đạt tiêu chuẩn sơ tuyển quân đội năm 2023

Thời hạn đăng ký sơ tuyển kéo dài đến hết ngày 20-5

Thông tin Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM thu thập được, Ban Tuyển sinh Quân sự (TSQS) của Bộ Quốc phòng thông báo, quá trình sơ tuyển đang diễn ra từ ngày 25-3 đến hết 20-5, bao gồm cả việc nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển. Do đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký sơ tuyển và chưa hoàn thành thủ tục có thể đến Ban TSQS cấp huyện (đối với học sinh và thanh niên đã xuất ngũ), Ban TSQS cấp trung đoàn hoặc tương đương (đối với thanh niên tại ngũ) để đăng ký.

Mỗi thí sinh khi muốn sơ tuyển phải làm một bộ hồ sơ đăng ký gồm có: 3 phiếu đăng ký sơ tuyển, xác minh lý lịch, 1 phiếu khám sức khỏe và 1 bản thẩm tra. Đối với phiếu đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải tự khai và có xác nhận của Ban TSQS cấp huyện hoặc đơn vị cấp trung đoàn. Còn với hai loại phiếu còn lại, Ban TSQS sẽ tiến hành thẩm tra, xác minh và khám sơ tuyển.

Những điểm quan trọng cần chú ý khi đăng ký sơ tuyển

Với yêu cầu về lý lịch chính trị, thí sinh phải có phẩm chất đạo đức tốt, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng và đủ điều kiện kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam (với các thí sinh chưa là đảng viên). Thí sinh đang trong quân ngũ cần được đơn vị đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ để có thể dự tuyển.

Về sức khỏe, các thí sinh cần đáp ứng 8 tiêu chí chung bao gồm: thể lực, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa và da liễu. Chỉ các thí sinh nam, đạt chiều cao từ 1,65m trở lên và cân nặng từ 50kg trở lên sẽ được các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị và hậu cần cân nhắc cho đăng ký. Ngoài ra, các trường này sẽ không chấp nhận bất kỳ thí sinh nào bị mắc tật khúc xạ hoặc cận thị.

Các thí sinh cần đáp ứng 4 tiêu chuẩn khi tham gia sơ tuyển

Các thí sinh cần đáp ứng 4 tiêu chuẩn khi tham gia sơ tuyển

Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM được biết, trong năm 2023, các tiêu chí sức khỏe cho thí sinh đăng ký vào các trường Quân đội sẽ được điều chỉnh để phù hợp với một số đối tượng. Đối với thí sinh có nơi thường trú từ 3 năm trở lên ở khu vực 1, các hải đảo, thuộc các dân tộc thiểu số thì thí sinh nam chỉ cần có chiều cao 1,60m trở lên và cân nặng từ 48kg trở lên, thí sinh nữ có chiều cao từ 1,52m trở lên và cân nặng từ 46kg trở lên (trước đây, thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên và nặng 50kg trở lên). Ngoài ra, đối với thí sinh thuộc 16 dân tộc thiểu số rất ít người, thì chiều cao từ 1,58m trở lên và nặng 46kg trở lên, thí sinh nữ đạt chiều cao từ 1,52m trở lên và nặng 44kg trở lên (theo quy định trước đây, thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,60m trở lên và nặng 47kg trở lên).

Về độ tuổi, thí sinh sẽ được tính từ năm 2002 đến năm 2006 nếu là thanh niên ngoài Quân đội và từ năm 2000 đến năm 2005 nếu đã xuất ngũ và hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân. Điều quan trọng cần lưu ý là độ tuổi được tính theo năm sinh, không tính đến tháng sinh và cụ thể là tính đến năm 2023 (năm dự tuyển).

Đối với những thí sinh muốn tham gia sơ tuyển vào các trường Quân đội, trình độ văn hóa của họ phải đáp ứng tiêu chuẩn bằng việc tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đạt trình độ giáo dục thường xuyên vào thời điểm xét tuyển, thời gian được quy định chung bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE