Cập nhật tình hình mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia...

Cập nhật tình hình mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia 2017 ở các tỉnh

Điểm thi THPT vào ngày 7/7 tới đây, theo thông tin từ Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Ông Sái Công Hồng thì tình hình điểm thi mới nhất dưới đây.

Cập nhật tình hình mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia 2017 ở các tỉnh

Cập nhật tình hình mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia 2017 ở các tỉnh

Cập nhật thông tin cho thấy tất cả các tỉnh thành trong cả nước đã chấm thi xong vào chiều ngày 3/7 và hiện đang tiến hành gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Tất cả những công tác chuẩn bị công bố kết quả thi đã sẵn sàng, cập nhật tình hình điểm thi mới nhất như sau.

Sở GD các tỉnh có thể công bố điểm trước ngày 7/7

Theo lịch công tác và làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kỳ thi THPT quốc gia thì sau khi chấm thi xong, kiểm tra và đối sánh dữ liệu và gửi lên Bộ để đối chiếu thì các Sở GD&ĐT có thể công bố điểm trước lịch của Bộ. Đó là ngày 7/7 có thể công bố chính thức điểm đến thí sinh của tỉnh mình. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cũng đã chuyển những thông tin mới nhất về tình hình điểm thi cũng như cách tra cứu điểm thi trên mạng internet trực tuyến cho các thí sinh trên cả nước.

Đây cũng là khẳng định của các lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ Trưởng Bùi Văn Ga cho biết cho phép Sở Giáo dục địa phương nào chấm thi xong có thể công bố trước nhưng theo đúng kế hoạch trước ngày 7/7 của bộ. Theo đó, sở GD&ĐT tỉnh nào đã chấm thi xong sớm sẽ được công nhận đối sánh dữ liệu đúng hoàn toàn thì có quyền công bố điểm đến thí sinh tỉnh mình để tránh nghẽn đường truyền khi quá nhiều thí sinh đăng nhập xem điểm thi cùng một lúc. Đây cũng chính là lý do mà Bộ GD&ĐT cho phép các sở công bố điểm thi THPT Quốc gia sớm hơn. Vì thế, ngày 6/7 căn cứ vào quy định và quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia thì sẽ có một số tỉnh công bố điểm thi chính thức.

Tình hình điểm thi của các địa phương sau khi chấm xong như thế nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cập nhật thông tin về điểm thi trên cả nước từ một số địa phương cho các bạn thí sinh. Đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị làm hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm năm nay. Bởi căn cứ vào quy chế tuyển sinh năm 2017 thì chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia thì bạn đã có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Cụ thể cập nhật tình hình điểm thi THPT quốc gia năm 2017 như sau:

Dự kiến ngày 7/7 sẽ có điểm thi THPT quốc gia

Dự kiến ngày 7/7 sẽ có điểm thi THPT quốc gia

  • Phú Thọ:  Theo số liệu thống kê mới nhất một cách sơ bộ thì tỉnh đã có thí sinh đạt mức điểm 29,75 với 3 môn Toán – Lý – Hóa. Có thể khẳng định đây là mức điểm cao nhất năm 2017 của tỉnh Phú Thọ.  Đặc biệt với môn Toán, toàn tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận có 2 thí sinh đạt điểm 10. Riêng với môn Ngữ văn, mức điểm cao nhất thí sinh đạt được là 9,25.
  • TP HCM: Năm 2017 đây là tỉnh có số lượng thí sinh thi nhiều nhất trên cả nước. Thống kê mới nhất về kết quả thi của thí sinh tỉnh này cho thấy mức phổ điểm môn Ngữ Văn từ 5 điểm trở lên chiếm tỉ lệ 84,68%. Đặc biệt môn Ngữ Văn đạt được 8 điểm chiếm 1,8%. Toàn TP.HCM có 9 thí sinh bị điểm liệt môn Văn (tức là dưới 1 điểm). Đây cũng là cập nhất mới nhất của cán bộ tuyển sinh một trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn TP.HCM.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM năm 2017.
  • Kiên Giang: Nhìn chung tổng mặt bằng điểm năm nay cao hơn 2016 dù môn trắc nghiệm không có điểm 10 mà cao nhất là 9,25 điểm. Tỉnh Kiên Giang đã ghi nhận có 2 bài thi bị điểm liệt (dưới 1 điểm).
  • Khánh Hoà: tất cả các bài thi môn Ngữ văn của thí sinh tại Khánh Hòa đã được chấm. Cập nhật mới nhất đã một số bài thi bị điểm liệt.
  • Tuyên Quang: Môn ngữ văn có điểm khá, trong đó có nhiều điểm 7-8. Tuy nhiên những bài thi đạt điểm 2-3 cũng không ít.
  • Lai Châu: Nhìn chung phổ điểm môn Ngữ văn của Lai Châu không cao lắm. Đặc biệt nhất là những thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp với điểm thi môn Ngữ văn cao nhất của Lai Châu tới thời điểm này là 8,5 điểm. Tuy nhiên, đến hiện đại không có bài Ngữ Văn nào bị liệt.
  • Nghệ An: Thông bố của Sở thì tối 2/7/2017 đã hoàn tất việc chấm thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Phổ điểm nhiều nhất của thí sinh tỉnh này từ 5-7 điểm. Điểm cao nhất của môn Ngữ Văn là 9,5 điểm.
  • Hà Nam: Ghi nhận các bài thi môn Ngữ Văn của Hà Nam có điểm cao nhất là 9,5.
  • Đà Nẵng: Thống kê mới sau khi chấm thi khoảng 60% bài thi Ngữ văn đạt 5 điểm trở lên. Trong đó có 2 bài thi môn Ngữ Văn đạt điểm gần tuyệt đối là 9,75.

Dựa vào một số thông tin mới trên đây bạn có thể biết được điểm thi của mình để bớt cảm giác hồi hộp lo lắng.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE