Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM 2019

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM 2019

Mới đây Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2019 để thí sinh có hướng ôn tập phù hợp, cụ thể cấu trúc bài thi như sau:

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM 2019

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM 2019

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM, cấu trúc bài thi, ĐHQG TP. HCM đưa các kỹ năng đọc hiểu, phân tích và tư duy phản biển, giải quyết vấn để, hai điểm mạnh của SAT và TSA để đánh giá các thí sinh.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2019

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Theo đó, nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về kiến thức lẫn tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Cụ thể, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM gồm tổng 120 câu hỏi hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 150 phút, mục tiêu đánh giá gồm 3 phần:

  • Phần 1 sử dụng ngôn ngữ với tiếng Việt và tiếng Anh mỗi nội dung gồm 20 câu hỏi chứa các câu hỏi, bài đọc đánh giá kiến thức văn học khả năng dùng từ, khả năng đọc hiểu, khả năng phân tích bài viết .
  • Phần 2 toán học, tư duy logic và phân tích số liệu với 10 câu hỏi ở mỗi nội dung yêu cầu thí sinh giải quyết các vấn đề về toán phổ thông; Các bài suy luận và xác định các quy luật logic và các bài phân tích và chọn phương án trả lờii tương ứng với từng bảng số liệu cho trước.
  • Phần 3 giải quyết vấn đề trên các lĩnh vực Hóa học, Vật lí, Sinh học, Lịch sử – Chính trị – Xã hội với 10 câu hỏi ở mỗi nội dung liên quan đến những vấn đề liên quan đến kiến thức khoa học xã hội và tự nhiên.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi (Item Response Theory – IRT). Mỗi câu hỏi có trọng số điểm khác nhau phụ thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi. Tổng điểm tối đa của bài thi là 1200 điểm, trong đó phần Sử dụng ngôn ngữ có điểm tối đa là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, và phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Đối tượng được đăng ký tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực 2019 là các thí sinh đủ điều kiện dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 theo quy định của Bộ GD&ĐT; học sinh đang học lớp 12 và đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia.

ĐHGQ TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Thời gian đăng ký dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM như sau:

  • từ ngày 18/1 – 28/2 ĐHQG TP.HCM mở cổng đăng ký dự thi đợt I và tổ chức thi vào ngày 31/3 tại TP.HCM và tỉnh Bến Tre.
  • Từ ngày 15/4 – 31/5 ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký dự thi đợt II và tổ chức thi vào ngày 7/7 tại TP.HCM, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Cần thơ hoặc An Giang) và khu vực miền Trung (Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng).

Cách thức đăng ký: thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng 3 phương thức:

  • (1) Đăng ký trực tuyến tại trang:https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action;
  • (2) Gửi hồ sơ qua đường bưu điện;
  • (3) Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM.

Thí sinh được phép đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt, và nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE