Dữ liệu chấm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được mã hóa...

Dữ liệu chấm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được mã hóa để phòng ngừa gian lận

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia sẽ có những điều chỉnh trong công tác chấm thi nhằm hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra.

Dữ liệu chấm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được mã hóa để phòng ngừa gian lận

Dữ liệu chấm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được mã hóa để phòng ngừa gian lận

Đề thi THPT quốc gia 2019 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Theo đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có nội dung nằm trong chương trình THPT, trong đó chủ yếu là kiến thức lớp 12.

Đề thi có những câu hỏi bảo đảm ngưỡng cơ bản để phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT, đồng thời có những câu hỏi có tính phân hóa để các trường lấy kết quả để tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bộ GD&ĐT cũng đã sớm công bố đề thi tham khảo để thí sinh căn cứ vào đó lên kế hoạch ôn tập phù hợp.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉ lệ điểm của kỳ thi THPT dùng để xét tốt nghiệp sẽ được tăng lên so với tỉ lệ điểm kết quả học tập lớp 12. Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, cách tính điểm xét tốt nghiệp thay đổi với tỷ lệ điểm kỳ thi THPT quốc gia so với điểm kết quả học tập lớp 12 là 70/30.

Đề thi THPT quốc gia 2019 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Đề thi THPT quốc gia 2019 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Mã hóa dữ liệu chấm thi THPT quốc gia để phòng ngừa gian lận

Nhằm đảm bảo tính khách quan và phòng ngừa gian lận trong thi cử, năm nay Bộ GD-ĐT tăng cường hơn vai trò của các trường Đại học trong việc tổ chức kỳ thi, trong đó quy định rất rõ các quy định về mặt kỹ thuật, đặc biệt về quyền hạn, chức năng của những người tham gia kỳ thi. Đồng thời, Bộ cũng tăng cường ứng dụng các kỹ thuật công nghệ trong các khâu.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trong khâu bảo quản đề thi, bài thi, ngoài những quy định như trước đây thì sẽ trang bị thêm hệ thống camera giám sát. Sẽ có cải tiến, hỗ trợ về kĩ thuật công nghệ trong việc sắp xếp phòng thi nhằm mục đích phòng ngừa những gian lận có thể xảy ra.

Đối với công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT sẽ giao cho các trường Đại học chấm bài trắc nghiệm với phần mềm được hoàn thiện hơn. Cụ thể, sẽ mã hóa toàn bộ các dữ liệu chấm thi, đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh; lưu vết điện tử những quá trình, diễn biến sử dụng phần mềm này. Chỉ những người có chức năng mới có thể đọc được các thông tin đó, nhưng cũng không thể sửa được.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tăng cường công tác tập huấn kĩ thuật ở tất cả các khâu, kĩ năng phòng ngừa các thiết bị gian lận sử dụng công nghệ cao, trong đó đặc biệt là khâu chấm thi. Những giải pháp được Bộ GD&ĐT đưa ra nhằm phòng ngừa tối đa những gian lận có thể xảy ra. Tuy vậy, những điều chỉnh chủ yếu nằm trong khâu tổ chức và các lực lượng liên quan, còn học sinh thì cơ bản vẫn giữ ổn định, do vậy các thí sinh có thể yên tâm ôn thi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE