Tuyển sinh năm 2019: Học sinh giỏi mới được vào ngành Y...

Tuyển sinh năm 2019: Học sinh giỏi mới được vào ngành Y khoa?

Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2019, trong đó có một số điểm mới đáng chú ý liên quan đến tuyển sinh vào nhóm ngành sức khỏe và sư phạm.

Tuyển sinh năm 2019: Học sinh giỏi mới được vào ngành Y khoa?

Tuyển sinh năm 2019: Học sinh giỏi mới được vào ngành Y khoa?

Siết chặt đầu vào nhóm ngành sức khỏe, sư phạm.

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nhằm ngăn chặn tình trạng một số trường đại học lấy điểm chuẩn thấp để “vét” thí sinh khiến chất lượng đào tạo của ngành y khoa và sư phạm bị ảnh hưởng, Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2019 của Bộ GD&ĐT có quy định những ngành học thuộc nhóm đào tạo giáo viên và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề nếu tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia thì sẽ thực hiện theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.

Còn đối với những trường xét tuyển theo hình thức xét học bạ thì phải thực hiện theo quy định cụ thể sau:

  • Đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ Đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.
  • Bậc Trung cấp, Cao đẳng nhóm ngành giáo viên xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Riêng với các ngành sư phạm âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất (trình độ Cao đẳng), sư phạm thể dục thể thao (hệ trung cấp) quy định học sinh có học lực Trung bình trở lên.
  • Đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học: các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt yêu cầu học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi; các ngành còn lại yêu cầu thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Góp ý về dự thảo tuyển sinh đại học năm 2019 này, đại diện của một trường đại học cho rằng, cần cân nhắc lại quy định học sinh phải có học lực giỏi mới được tuyển vào ngành y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt, bởi có thể học sinh có học lực Khá nhưng lại giỏi nổi trội ở các môn Toán, Hóa, Sinh, như vậy quy định trên sẽ hạn chế cơ hội theo học ngành Y của thí sinh. Ngược lại, nhiều thí sinh có học lực xếp loại giỏi nhưng điểm ở các môn xét tuyển ngành Y Dược lại không cao, nếu trúng tuyển vào ngành Y Dược thì cũng không hợp lý.

Hiện nay Bộ GD&ĐT vẫn đang tiếp tục nhận các ý kiến đóng góp để dự thảo quy chế tuyển sinh hoàn thiện hơn.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT được xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2019.

Căn cứ theo quy định tuyển sinh các trường cao đẳng của Bộ LĐTB&XH, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng là Tốt nghiệp THPT.  Do vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí này là có thể xét tuyển vào các trường Cao đẳng nói chung và các trường Cao đẳng Y Dược nói riêng. Quy định này giúp thí sinh có thêm cơ hội theo học ngành mình yêu thích khi không đủ khả năng trúng tuyển đại học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Theo phương án tuyển sinh năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh muốn theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM theo địa chỉ:

 

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE