Chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019 được tiến...

Chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019 được tiến hành như thế nào?

Để ngăn chặn những tiêu cực trong chấm thi THPT quốc gia 2019, việc chấm thi trắc nghiệm có nhiều thay đổi so với năm 2018.

Chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019 được tiến hành như thế nào?

Chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019 được tiến hành như thế nào?

Các trường Đại học chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức chấm thi trắc nghiệm.

Theo dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, đối với việc chấm thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm tại các Hội đồng thi.

Sở GD&ĐT địa phương sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính; hệ thống máy tính, máy quyết ảnh và các thiết bị phụ trợ đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; đồng thời phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho việc chấm thi trắc nghiệm.

Lãnh đạo trường đại học sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm, có nhiệm vụ điều hành công tác chấm thi trắc nghiệm và chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia về thời gian, quy trình và chất lượng chấm thi.

Ngoài ra, Tổ trưởng Tổ Chấm bài thi trắc nghiệm sẽ do Phó Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm thường trực đảm nhiệm, các thành viên là cán bộ kỹ thuật của trường đại học và không quá 02 cán bộ kỹ thuật được huy động từ các Sở GD&ĐT không thuộc địa phương có bài thi được chấm (nếu trường đại học có yêu cầu). Cán bộ kỹ thuật phải là những người am hiểu sâu về công nghệ thông tin và phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Chấm thi trắc nghiệm bằng phần mềm chuyên dụng của Bộ GD&ĐT

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD&ĐT cung cấp. Ngay khi quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi, toàn bộ dữ liệu ảnh quét (đã được mã hóa) sẽ được tiến hành sao lưu ra đĩa CD hoặc DVD thành 03 bộ đĩa giống nhau, sau đó đóng gói niêm phong và bàn giao 01 bộ đĩa cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu trữ , 01 bộ đĩa Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ, khi sử dụng các bộ đĩa này phải báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia; 01 bộ đĩa gửi về Bộ GD&ĐT để quản lý và giám sát; đồng thời, gửi tệp dữ liệu ảnh quét dưới dạng mã hóa về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong quá trình xử lý kỹ thuật, khi mở niêm phong đĩa CD chứa dữ liệu chấm bài thi trắc nghiệm của Bộ GD&ĐT phải có sự giám sát của công an và Tổ Giám sát, lập biên bản mở niêm phong rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.

Sau khi hoàn thành khâu xử lý kỹ thuật dữ liệu ảnh quét, Tổ Chấm bài thi trắc nghiệm mới được tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Ngay sau khi việc chấm thi trắc nghiệm được hoàn thành, phải tiến hành lưu các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức (được xuất ra từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT) vào 03 bộ đĩa CD hoặc DVD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của Tổ Giám sát, công an và lập biên bản. Theo đó, 01 đĩa gửi về Bộ GD&ĐT; 01 đĩa sẽ được bàn giao cho Chủ tịch Hội đồng thi để gộp chung (qua phần mềm chuyên dụng) vào cơ sở dữ liệu kết quả thi cùng với kết quả chấm thi các bài thi tự luận và lưu giữ; 01 đĩa Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ.

Đồng thời, dùng để chuyển các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức qua Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE